Điểm tránh nắng miễn phí cho người lao động tại Hà Nội

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 08:04:01

Để hỗ trợ cho những người lao động phải làm việc ngoài trời, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đang thí điểm các điểm nghỉ ngơi, tránh nắng.


Trong những ngày Hà Nội nắng gay gắt, nếu đi qua tuyến đường Phạm Văn Đồng, bạn có thể sẽ dễ dàng thấy điểm lều bạt được dựng lên với baner ghi rất rõ "Điểm nghỉ tránh nắng miễn phí của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam".

Tại đây, người dân được phát nước mát, khăn lạnh, quạt giấy hoàn toàn miễn phí. Mỗi nhà bạt trang bị hệ thống quạt máy, quạt hơi nước để làm mát. Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cách tránh nắng, chống nóng để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài các điểm tránh nắng cố định, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam còn có các xe bus lưu động để phục vụ, hỗ trợ người dân. Các xe này sẽ đến những nơi tập trung đông người lao động như bệnh viện, bến xe, những nơi nhiều công trình xây dựng để phục vụ nước mát, chỗ nghỉ cho họ.

Trong thời gian tới, mô hình này sẽ được nhân rộng hơn trên toàn Hà Nội để kịp thời hỗ trợ người dân trong các đợt nắng nóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...