Điểm danh các trường có học sinh nhiều lần được đón nguyên thủ

Chia sẻ Facebook
03/03/2019 17:58:51

Tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, học sinh trường tiểu học Thăng Long (Hoàn Kiếm, Hà Nội) hay THCS Nguyễn Du (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được lựa chọn tham gia hầu hết tại cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Đảng, nhà nước Việt Nam và chủ tịch Kim Jong-un. Đặc biệt, nữ sinh tặng hoa cho các thổng thống Mỹ năm 2017 và năm nay đều đến từ Học viện Ngoại giao.


Trường Tiểu học Thăng Long  (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Cô Phan Thị Thắng, hiệu trưởng nhà trường khẳng định học sinh của trường từng tham gia đón Tổng thống Mỹ Obama, Chủ tịch Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Lào... Lần này, học sinh trường Thăng Long vinh dự được tham gia lễ đón chủ tịch Kim Jong-un cùng Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lễ đón chính thức cấp Nhà nước tại Phủ chủ tịch, lễ đón tại trụ sở Văn phòng Chính phủ.

Nói về sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, chuyến thăm Việt Nam sau 61 năm của người đứng đầu nhà nước Triều Tiên lần này, cô Trần Thu Hồng cho hay: Sau khi được giao nhiệm vụ đưa học sinh đi đón đoàn đại biểu, nhà trường chọn những học sinh ưu tú nhất.

“Từ giáo viên tới học sinh đều hồi hộp. Cả trường tự hào vì giáo viên, học sinh được vinh dự tham gia vào sự kiện chính trị này”, cô nói. Những lần tham gia đón nguyên thủ các nước đến thăm Việt Nam, học sinh của trường sẽ được giáo dục thêm lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với đất nước, cô Thu Hồng khẳng định.

Trong lễ đón Chủ tịch Kim Jong-un chiều 1/3 tại Phủ Chủ tịch và Trụ sở Văn phòng Chính phủ, trường có 100 học sinh tham gia.

100 học sinh trường THCS Nguyễn Du (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đón Tổng thống Mỹ tại Phủ chủ tịch

Những học sinh có gương mặt khả ái, thành tích học tập tốt được lựa chọn tham gia đoàn đón ông Donald Trump.

Ngày 27/2, 100 học sinh trường THCS Nguyễn Du (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có mặt ở Phủ chủ tịch, Văn phòng Chính phủ chào đón Tổng thống Donald Trump đến hội kiến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong bộ đồng phục váy ngắn, áo sơ mi trắng, khoác thêm gile xanh, các em cùng vẫy cờ, chào bằng tiếng Anh khi gặp ông Trump.

Cô trò Trường THCS Nguyễn Du chụp ảnh lưu niệm.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du tại Phủ Chủ tịch.

Tổng thống Mỹ đáp lại "hello..., thank you..., great..." (xin chào, cảm ơn, tuyệt vời...). Ông chủ động mượn một lá cờ Việt Nam, một lá cờ Mỹ đưa cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cả hai cùng vẫy cờ với học sinh.

Cô Lý cho biết sau khi nhận được công văn từ Sở Ngoại vụ Hà Nội ngày 23/2, trường đã lựa chọn và gửi danh sách 100 em cùng 8 giáo viên tham gia sự kiện. Học sinh được lựa chọn ở độ tuổi 11-12 (lớp 6 và lớp 7), sức khỏe tốt, không say xe, gương mặt khả ái và quan trọng nhất là có thành tích nổi trội về học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức.

Trước khi tham dự sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, học sinh trường Nguyễn Du có ba ngày tập luyện và chính cô Lý huấn luyện các em. Việc này theo cô không mất thời gian vì học sinh đã học các kỹ năng cơ bản như chào hỏi, trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh ở trường hàng ngày.

Trường THCS Nguyễn Du có "kinh nghiệm" tham gia đón tiếp nhiều đoàn theo nghi lễ cấp quốc gia ở Phủ chủ tịch, các trụ sở và cả sân bay. Thứ tư tuần trước, học sinh nhà trường chào đón Tổng thống Argentina đến Hà Nội.


Học viện Ngoại giao

Tối 26/2, chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp xuống sân bay Nội Bài. Lê Thị Phương Linh (20 tuổi), sinh viên năm hai ngành Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao đã có mặt từ sớm, vinh dự trao bó hoa chào mừng Tổng thống đến Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Chiếc áo dài màu xanh được chọn theo ý nghĩa của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, đại diện cho Hà Nội - thành phố vì hòa bình.

Phương Linh làm thủ tục ở sân bay Nội Bài để chuẩn bị đón Tổng thống Mỹ tối 26/2. Ảnh: Võ Hải.Phương Linh làm thủ tục ở sân bay Nội Bài để chuẩn bị đón Tổng thống Mỹ tối 26/2. Ảnh: Võ Hải.

Chưa hết hồi hộp sau khi thực hiện nhiệm vụ quan trọng tối qua, Phương Linh bày tỏ cảm xúc tự hào và hãnh diện vì đã vượt qua một số vòng tuyển chọn gắt gao của Bộ Ngoại giao để có cơ hội tiếp xúc với vị nguyên thủ quốc gia.

Sau cuộc phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh, Phương Linh được chọn làm người tặng hoa cho tổng thống Mỹ và chỉ có chưa đầy một ngày để chuẩn bị. Tuy nhiên, em may mắn được Cục Lễ tân của Bộ Ngoại giao hỗ trợ rất nhiều, bao gồm việc chọn trang phục phù hợp.

"Em mặc bộ áo dài màu xanh hòa bình đúng như ý nghĩa của hội nghị thượng đỉnh và cũng nhằm đại diện cho Hà Nội - thành phố vì hòa bình. Áo được các nghệ nhân thêu tay tỉ mẩn, có hình con hạc đang bay lên, thể hiện thông điệp đất nước Việt Nam đang ngày một phát triển", Phương Linh giải thích.

Tuy khá run khi chờ đợi, Phương Linh cảm thấy thoải mái khi đối diện với Tổng thống Trump, ấn tượng mạnh bởi sự thân thiện, vui vẻ, dễ mến. Em vô cùng hạnh phúc và biết ơn trải nghiệm vừa qua dù chưa có cơ hội trò chuyện.

Hình ảnh Linh Chi tặng hoa Tổng thống Mỹ trước khi ông rời Việt Nam. Ảnh cắt từ clip.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Chiều 28/2, sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội Tổng thống Mỹ Donald Trump từ khách sạn JW Marriott ra sân bay Nội Bài rời Việt Nam.

Tại đây, một nữ sinh trong trang phục áo dài trắng trên nền sen hồng đã được vinh dự tặng hoa cho Tổng thống Donald Trump trước khi ông rời Việt Nam.

Nữ sinh may mắn này là Đào Lê Linh Chi, sinh viên khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Phương Linh mặc áo dài, chụp ảnh với cúc họa mi. Ảnh: NVCC

Linh từng đạt danh hiệu Hoa khôi nét đẹp Tràng An 2016 khi còn là học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức. Em không xem đây là cuộc thi nhan sắc mà là sân chơi bổ ích để các nữ sinh giao lưu và trau dồi kỹ năng. Cô gái 20 tuổi hiện tập trung vào việc học, tiếp tục theo đuổi sở thích cá nhân trước khi xác định công việc muốn gắn bó trong tương lai.

Hà My  được chọn là người tặng hoa cho tổng thống Mỹ, khi ông đến Hà Nội chiều tối 11/11. Ảnh: Như Ý/Tiền Phong

Nhan sắc ngoài đời xinh đẹp của Hà My. Ảnh: FBNV.

Trước đó, vào chiều tối 11/11/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump từ Đà Nẵng đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ngay khi tổng thống Mỹ xuống sân bay Nội Bài, một cô gái đã tặng hoa cho ông Donald Trump.

Nữ sinh tặng hoa cho tổng thống Mỹ là Phạm Ngọc Hà My, 21 tuổi, khi đó đang là sinh viên Học viện Ngoại giao.

Đỗ Hợp (tổng hợp) ​

Chia sẻ Facebook
loading...