Điểm danh các loài hoa đẹp nhưng nguy hiểm

Chia sẻ Facebook
07/02/2016 11:10:54

Những loài thực vật nhìn bề ngoài có vẻ hiền lành và vô hại, thậm chí còn rất rực rỡ và thu hút nhưng chúng có thể mang đến cái chết đau đớn cho bất kỳ sinh vật nào.

1. Chi Đỗ Quyên  Chi Đỗ Quyên có hoa màu hồng, tím, đỏ, vàng hoặc trắng, nở rộ vào cuối mùa xuân. Chi Đỗ Quyên là một loại cây có hoa nở vào mùa xuân với những chùm hoa rực rỡ, vô cùng hấp dẫn. Loài này sống ở các quốc gia Châu Á. Vào cuối xuân, những chùm hoa nở rộ với các màu hồng, tím, đỏ, vàng hay trắng. Tuy nhiên, nếu gặp chúng bạn cần hết sức cảnh giác bởi loài hoa này chứa những loại chất độc hoá học cực nguy hiểm. Những chất độc này thường nằm ở lá của Chi Đỗ Quyên.

Khi động vật ăn phải Chi Đỗ Quyên, các con vật này sẽ có các triệu chứng như nôn mửa, nhịp tim chậm và liệt toàn thân. Đối với con người, nếu vô tình ăn phải các bộ phận của loài thực vật này, nạn nhân sẽ bị các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở và choáng váng.

2. Cà độc dược

Cà độc dược cao từ 0,9 dến 1,5 m, hoa nở vào mùa hè, độc tố của loài thực vật này có thể dẫn đến tử vong.

Cà độc dược còn có các tên gọi khác là "Hạt giống của ác quỷ" hay "Tiếng chuông của địa ngục". Chúng sống chủ yếu ở các nước Mỹ, Canada và ở trên một số hòn đảo Caribbe. "Nọc độc" của chúng được tìm thấy trên tất cả các bộ phận của cây, nhưng nhiều nhất là ở  lá và hạt của chúng. Hoa nở vào mùa hè với các màu kem hoặc tím. Độc tố cũng thay đổi theo độ tuổi của cây, nhiệt độ và vùng miền nơi nó sinh sống. Nếu vô tình ăn phải rễ hay lá của chúng, các chất độc hoá học sẽ tấn công hệ thống thần kinh, mắt, tai, miệng và có thể dẫn đến tử vong.

3. Cây phụ tử

  Cây phụ tử còn được gọi là cây bả sói, có thể gây bỏng rát, nôn mửa, tiêu chảy, ... Loài hoa này sống ở Bắc bán cầu. Ngoài cái tên cây phụ tử, loài này còn được gọi là bả sói. Tất cả các bộ phận của cây đều mang độc tố, đặc biệt là ở rễ và củ rễ.

Loài cây này cao khoảng 1,8m với những bông hoa màu xanh, tím và trắng hết sức thu hút. Nếu vô tình ăn phải loài hoa này, nạn nhân sẽ có các triệu chứng như bỏng rát, nôn mửa, tiêu chảy. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến áp huyết, ảnh hưởng đến nhịp tim và có thể gây hôn mê.

4. Cây độc cần   Cây độc cần có chứa hoá chất cực độc có thể "tấn công" trung tâm thần kinh của con người. Cây độc cần là một trong những loài thực vật độc nhất sống ở vùng Bắc Mỹ. Loài này cao từ 2 đến 2,5m, các chùm hoa xanh trắng hình chiếc ô. Cây chứa một lượng dung dịch hoá chất cực độc tấn công trung tâm thần kinh của con người.

Độc của nó có thể nhầm lẫn loài độc cần  nước. Chúng đều độc nhưng có tác dụng khác nhau. Rễ và hạt của loài cây này cũng chứa độc, thường ảnh hưởng đến gia súc và các loài động vật gặm cỏ.

5. Cây đậu hồng  Cây đậu hồng có thể lấy đi sinh mạng của con người trong vòng 72 giờ. Các hạt của cây đậu hồng có thể dễ dàng nhận biết với màu đỏ rực nổi bật. Loài thực vật này sống ở vùng ôn đới. Chúng chứa một lượng độc tố cực độc gọi là abrin.

Nếu làm vỡ vỏ của hạt, độc abrin sẽ phát tán. Nếu lỡ ăn phải nó, loại chất độc này sẽ ngăn cản tế bào tổng hợp protein vì chúng sẽ phá huỷ các protein này và khiến tế bào chết đi. Ngoài ra, nó còn khiến nạn nhân khó thở, nôn mửa, tiêu chảy, mất nước và đau mắt. Nếu ăn phải một lượng abrin lớn, nạn nhân sẽ chết trong vòng 72 giờ.

6. Trúc Đào   Độc tố trong câu Trúc đào tập trung chủ yếu ở lá và thân. Loài Trúc đào sống ở Đông Nam Á, được tìm thấy trong một số khu vườn của nhà dân, tuy nhiên chúng không vô hại chút nào. Ngược lại, loài này thực sự nguy hiểm vì toàn thân chúng đều mang độc tố. Thường các loại độc tố này tập trung ở lá và thân. Hoa của loài thực vật này có mù hương ngọt ngào khi nở. Màu sắc của hoa có thể là trắng, hồng hoặc đỏ. 

Loại độc tố này có thể ảnh hưởng đến tim, dẫn đến rối loạn nhịp tim. Chúng còn tấn công hệ thống thần kinh, gây nôn mửa, chảy nước dãi và tiêu chảy cho bất kỳ nạn nhân nào vô tình ăn phải lá, hoa hay các bộ phận khác của cây.

(Nguồn: Mysteriousworld)

Chia sẻ Facebook
loading...