Dịch virus Corona: Thêm 1 bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc qua đời

Chia sẻ Facebook
12/02/2020 10:06:18

Một bác sĩ Trung Quốc, chuyên gia đầu ngành về ghép thận đã qua đời vì nhiễm virus Corona ở tuổi 62. 


Một bác sĩ Trung Quốc, chuyên gia đầu ngành về ghép thận đã qua đời vì nhiễm virus Corona ở tuổi 62.


Truyền thông Trung Quốc đưa tin, bác sĩ Lin Zhengbin - giáo sư tại bệnh viện Đồng Tế ở Vũ Hán , là chuyên gia ghép thận khoảng 30 năm qua trước khi qua đời vì virus Corona sáng 10.2.


Đồng nghiệp và bạn bè nói rằng, bác sĩ Trung Quốc vừa qua đời vì virus Corona là người lịch thiệp, điềm tĩnh và khiêm tốn, Washington Post cho hay.

Bác sĩ Lin Zhengbin. Ảnh: Nhân dân Nhật báo.

"Chúng tôi là bạn bè thân nhiều năm. Anh ấy có sức khỏe tốt và không có bệnh tật gì vì thế không ai ngờ tình trạng của anh ấy sẽ xấu đi nhanh và trở nên nghiêm trọng tới vậy" - Song Jianxin, đồng nghiệp của bác sĩ Lin Zhengbin chia sẻ với Health Times, bán nguyệt san trực thuộc Nhân dân Nhật báo.

Bác sĩ  Song Jianxin là giám đốc của khoa các bệnh lây nhiễm ở Đồng Tế. Ông cho biết đã nhận được tin nhắn của bác sĩ Lin nhờ giúp đỡ sau khi bác sĩ Lin chuyển vào khoa chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, khi đó bác sĩ Lin Zhengbin đã phải thở oxy và quá yếu để nói chuyện được.

"Chưa đến một tháng từ khi Lin được xác nhận nhiễm virus cho tới khi qua đời" - bác sĩ Song nói.

Health Times dẫn lời một bác sĩ giấu tên nói rằng, bác sĩ Lin có thể đã bị nhiễm bệnh khi khám bệnh cho bệnh nhân ngoại trú đông đúc.

"Lúc đó các nhân viên y tế đi kiểm tra sức khỏe theo từng nhóm. Trung tâm kiểm tra sức khỏe nằm trên tầng 3, cùng tầng với khoa nhi vốn rất đông người" - bác sĩ này cho biết.


Trung Quốc không công bố số nhân viên y tế nhiễm virus ở nước này. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin y tế được SCMP đăng tải cho biết, có ít nhất 500 nhân viên y tế tại Vũ Hán đã nhiễm bệnh. Trước đó, bác sĩ Lý Văn Lượng - một bác sĩ nhãn khoa ở Vũ Hán đã chết vì dịch virus Corona.

Chia sẻ Facebook
loading...