Dịch COVID-19 ngày 4-3: Bang Washington có thêm 3 ca tử vong

Chia sẻ Facebook
04/03/2020 06:12:23

Số người chết vì COVID-19 tại Mỹ trong ngày 3-3 tăng lên khi bang Washington công bố thêm 3 ca tử vong, ít nhất 108 ca mắc COVID-19. Argentina có ca COVID-19 đầu tiên.

Một cửa hàng tại San Rafael, California, Mỹ dán thông báo đã hết khẩu trang N95 - Ảnh: AFP


Theo sở Y tế bang Washington, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại bang này ngày 3-3 là 27 ca, bao gồm 9 ca tử vong, tăng từ 18 ca nhiễm và 6 ca tử vong của ngày 2-3. Trong đó, 8 trong 9 người chết là ở tại hạt King và một người ở hạt lân cận Snohomish. Tất cả 27 ca nhiễm đều tập trung tại hai hạt này của Seattle.

Một số nạn nhân của COVID-19 là người cao tuổi tại một nhà dưỡng lão ở vùng ngoại ô Kirkland, thành phố Seattle. Bang Bắc Carolina cũng đã báo cáo ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên trong ngày 3-3, bệnh nhân là một trong những người đã đến nhà dưỡng lão này.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết có ít nhất 108 ca COVID-19 tại Mỹ, bao gồm 60 ca tại 12 bang và 48 ca là những người trở về từ nước ngoài.

Cùng ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đóng cửa một văn phòng tại bang Washington do lo ngại một trong số các nhân viên của văn phòng này có thể đã bị nhiễm COVID-19. Người này cảm thấy bệnh sau khi đi thăm họ hàng tại nhà dưỡng lão ở hạt King, bang Washington.


Argentina phát hiện ca COVID-19 đầu tiên

Bộ Y tế Argentina ngày 3-3 xác nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19. Bệnh nhân là một người đàn ông 43 tuổi vừa trở về nước sau khi tới Tây Ban Nha và Ý. Hiện người này đang được điều trị tại bệnh viện và sức khỏe đã ổn định.


Ireland xác nhận ca COVID-19 thứ hai

Các quan chức y tế Ireland xác nhận ca COVID-19 thứ hai ở nước này, bệnh nhân là một người phụ nữ ở miền đông đất nước và vừa trở về sau khi đi du lịch đến Ý.


Pháp siết quản lý khẩu trang và nước rửa tay khô

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 3-3 tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng chính quyền sẽ trưng dụng "tất cả kho dự trữ và sản lượng khẩu trang y tế" để phân phối cho nhân viên y tế và bệnh nhân COVID-19.

Theo Bộ Y tế Pháp, 10 triệu khẩu trang đã được xuất kho và phân phối cho tất cả hiệu thuốc ở nước này. Tùy nhu cầu thực tế mà khoảng 15 triệu đến 20 triệu khẩu trang sẽ được phân phối trong thời gian tới.

Chia sẻ Facebook
loading...