Đi tìm nguồn gốc các bảo vật DOTA 2: Aegis of the Immortal – Biểu tượng của vinh quang

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 12:52:34

Chúng ta tiếp tục đến với Aegis of the Immortal ở phần tiếp theo của loạt bài “Đi tìm nguồn gốc các bảo vật trong DOTA 2”.


Nguồn gốc và truyền thuyết về khiên Aegis

Theo thần thoại Hy Lạp, khiên Aegis là một món bảo vật quý giá của Athena, nữ thần trí tuệ, chiến tranh và cũng là người bảo vệ cho thành Athens. Tương truyền, Athena là con gái của Zeus và nữ thần Metis.

Aegis được miêu tả là một chiếc khiên bảo vệ vô cùng bền vững và sáng bóng như gương. Độ cứng chắc của nó có thể so sánh với kim cương khi mà không có bất kỳ loại vũ khí nào có thể xuyên phá được. Xung quanh những truyền thuyết về Aegis, nổi tiếng nhất chính là câu chuyện Athena đã cho Perseus (một người con khác của thần Zues) mượn món bảo vật này để tiêu diệt quái vật Medusa.

Vì Medusa có khả năng biến những người đàn ông nhìn trực diện thành đá, do đó Perseus đã sử dụng mũ tàng hình của Hades và đi giật lùi để áp sát Medusa thông qua những hình ảnh phản chiếu trên tấm khiên Aegis. Sau khi hoàn thành chiến công, Perseus đã treo đầu của Medusa lên chiếc khiên và trả lại cho Athena. Từ đó trở đi, ngoài công dụng phòng vệ tuyệt vời, Aegis còn trở thành một thứ vũ khí tấn công vô cùng lợi hại khi bất cứ kẻ nào nhìn vào chiếc khiên này cũng sẽ bị hóa đá.


Aegis of the Immortal trong thế giới DOTA 2

Lấy cảm hứng từ chiếc khiên của thần Athena, IceFrog đã đưa món bảo vật này vào thế giới DOTA dưới cái tên Aegis of the Immortal. Ở thời kỳ đầu, Aegis có thể mua được trong Secret Shop với công thức Stout Shield + Recipe (khoảng gần 3000 gold). Đến phiên bản 6.42, Aegis được loại bỏ ra khỏi shop và đưa vào người của Roshan.

Theo một mẩu truyện tranh mang tên “Are We Heroes Yet”, IceFrog có giải thích rằng chính Roshan đã giết chết Shop Keeper để cướp Aegis. Sau khi biết chuyện, các vị thần đã rất tức giận. Để chừng phát Roshan, họ đã giam cầm con quái vật này trong một vách núi và ám lên nó một lời nguyền phải chịu nỗi đau chết đi sống lại nhiều lần dưới tay các heroes.

Sau đây là những thông số cụ thể của Aegis of the Immortal tại phiên bản 6.86

Sau khi rớt khỏi Roshan, Aegis of the Immortal sẽ tồn tại 5 phút. Trong khoảng thời gian này, hero nào sở hữu nó sẽ được hồi sinh 1 lần với 100% HP và MP. Aegis sẽ biến mất sau khi hero được hồi sinh hoặc hết thời gian tồn tại. Trong trường hợp biến mất do hết thời gian, Aegis sẽ cung cấp cho hero sở hữu nó khả năng hồi phục HP và MP trong 5s, mỗi giây hồi 20%.

Aegis of Champions – Biểu tượng của chiến thắng và vinh quang

Bắt đầu từ The International 2012, Aegis of Champions được Valve chọn làm biểu tượng chiến thắng cho mỗi kỳ vô địch thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, có 4 đội tuyển từng chạm tay vào Aegis là Invictus Gaming (TI 2), Alliance (TI 3), Newbee (TI 4) và Evil Geniuses (TI 5). Riêng trường hợp của Na`Vi, dù đã vô địch TI 1 nhưng Dendi cùng các đồng đội trên thực tế vẫn chưa một lần được nâng cao chiếc khiên bạc cao quý này.

Theo quy định của Valve, những nhà vô địch TI không được phép mang khiên Aegis về nhà. Thay vào đó, họ sẽ được tặng Champions Rings và được khắc tên lên mặt sau của khiên Aegis.

Tại The International 2015, Valve đã quyết định phát hành phiên bản mini của Aegis of Champions để tặng cho những người chơi sở hữu Compendium TI5 trên level 1000. Đây được coi như một phần thưởng để tri ân tới người hâm mộ và cộng đồng DOTA 2 trên toàn thế giới.

Chia sẻ Facebook
loading...