Đi tìm địa chỉ những quán bún riêu cua ngon nhất nhì Hà Nội

25/07/2016 07:04:36

Bún riêu cua là món ăn khoái khẩu của người Hà Nội dịp hè. Nếu cũng là tín đồ của món bún dân dã này bạn không thể bỏ qua những địa chỉ bún riêu chất và ngon đúng điệu dưới đây.


(Ảnh: 2uang_/Instagram)


Bún riêu phố Quang Trung

Nói đến bún riêu, những tín đồ sành ăn đất Hà thành chắc chắn không thể bỏ qua địa chỉ bún riêu cô Huyền trên phố Quang Trung.  Riêu cua ở đây thật, chất, rất đậm vị. Trước đây, quán tuềnh toàng, chỉ là một gánh hàng ăn vỉa hè, khách ngồi lom khom ghế thấp, ghế cao, vậy mà bát bún có khi lên đến hơn 50.000 đồng. Giờ quán đã "lên đời" khang trang, sạch đẹp hơn nhưng vẫn giữ được cái "chất" lâu đời vốn có, từ bát tương ớt chưng cho đến rổ rau đều đúng điệu, ngon mắt. Chẳng vậy, một bát bún riêu ở đây có giá khá chát từ 40 - 60.000 đồng mà khách ra khách vào vẫn nườn nượp không ngớt. Bún riêu bò là lựa chọn số một tại quán. Thịt bò ở đây chỉ toàn lõi rùa hoặc bò bắp. Nếu đến muộn một chút là bạn chẳng còn thịt bò để ăn. Bạn có thể gọi thêm quẩy ăn kèm với giá 10 nghìn/rổ.


(Ảnh: lozi)


(Ảnh: lozi)


(Ảnh: lozi)

Địa chỉ: Bún riêu Huyền Thu 2F Quang Trung


Bún riêu Nguyễn Siêu

"Chị em một 9 một 10" với bún riêu Quang Trung chính là bún riêu phố Nguyễn Siêu. Quy mô của quán này chỉ vỏn vẹn nồi nước dùng, vài rổ đậu, rau, thịt và bún và ít ghế nhựa... nằm gọn trên vỉa hè phố Nguyễn Siêu nhỏ hẹp nhưng khá đông khách. Bún riêu Nguyễn Siêu được đong bằng những tô cỡ lớn đầy đặn. Bát bún là sự kết hợp hài hòa về màu sắc giữa bún trắng tinh tươm xếp dưới cùng, bên trên là chút gạch cua nâu nhạt, một ít đậu rán vàng và miếng cà chua đỏ chót. Giá một tô bún ở đấy giao động từ 35 - 50.000 đồng.


(Ảnh: lijn95/Instagram)


(Ảnh: salimhwg/Instagram)

(Ảnh: vietanhpipo/Instagram)

Địa chỉ: Bún riêu Trang - 23 Nguyễn Siêu


Bún riêu Hàng Bạc

Nếu ai muốn thưởng thức một bát bún riêu cua chua dìu dịu, đơn giản, nhẹ nhàng thì hãy ghé hàng bún riêu ở Hàng Bạc.  Quán rất bé. Sáng sớm và buổi trưa là thời điểm đông khách nên bạn có thể phải ngồi sang cả vỉa hè nhà bên cạnh. Bỏ qua sự chật hẹp về không gian, bát bún riêu cua thơm phức có thể làm tan đi cái khó chịu và nóng nức. Nước riêu cua đậm đà, nhiều gạch cua, đậu rán thơm, mắm tôm và tương ớt nhà tự làm nên rất chất lượng. Đậu rán giòn được bác chủ quán để trong nồi nước dùng nên ăn ngấm vị thanh ngọt cả chua nên rất đậm vị. Giá trung bình cho một bát bún riêu ngay giữa lòng phố cổ chỉ khoảng 30.000 đồng mà thôi.


(Ảnh: linhdagieuu/Instagram)


(Ảnh: vietnamesegod/Instagram)


(Ảnh: lozivn/Instagram)

Địa chỉ: 11A Hàng Bạc


Bún riêu ngõ Hồng Phúc

Trong một ngõ nhỏ cạnh phố Hàng Than - ngõ Hồng Phúc có một hàng bún riêu đã bán ở đấy gần hai chục năm. Có thể nói, đây là một trong những địa chỉ bún riêu vỉa hè ngon nhất Hà Nội. Bún riêu ngon nên dù ở trong "hang cùng ngõ hẻm" khách vẫn tấp nập ra vào. Gọi là quán nhưng thực chất đây là một gánh hàng nhỏ gồm nồi nước dùng, bún, ít rau sống và vài chiếc ghế nhựa thấp. Ở đây, một tô bún riêu đơn giản, không màu mè, chỉ có gạch cua, nước riêu truyền thống và thêm chiếc giò tai lấy đặt riêng từ Phú Thượng. Nước dùng rất ngon, vừa ngọt lại hơi chua, hơi caỵ thêm chút nồng nồng của mắm tôm. Ai không ăn được mắm tôm có thể bảo chủ quán không cho vào. Gạch cua thì được phi hành mỡ thật thơm, vàng đều, tạo nên mùi vị và màu sắc rất riêng của bún riêu.

Quán chỉ mở từ 3h chiều đến 12h đêm. Vỉa hè, gánh hàng rong, không bàn mà ghế cao ghế thấp, khách thường phải cầm bát lên ăn và thường chỉ ăn bằng đũa.  Giá cả cũng rất rẻ chỉ 20.000/bát bún riêu. Thêm giò là 6.000/cái, quẩy là 5000 đồng.


(Ảnh: foody)


(Ảnh: lozi)


(Ảnh: lozi)