Đi tìm 3 yếu tố mấu chốt của dự án hạng sang đúng nghĩa tại TP.HCM

Chia sẻ Facebook
06/11/2019 22:56:45

Một kiến trúc sư nổi tiếng với những công trình thế kỷ của Việt Nam đánh giá: Số dự án căn hộ hạng sang đúng nghĩa tại TP.HCM chỉ đếm chưa hết 5 ngón tay.

3 yếu tố quan trọng nhất của một dự án hạng sang

Theo vị kiến trúc sư này, các tiêu chí chính để các chủ đầu tư gắn mác hạng sang vào dự án là mức giá hàng trăm triệu đồng mỗi m 2 , tiện ích phong phú và vị trí đẹp nằm ở quận 7, quận 2 hoặc khu trung tâm quận 1 và quận 3.

Tuy nhiên, để khẳng định một dự án là hạng sang, thì ngoài vị trí đẹp, giá cao, trải nghiệm đắt giá, tiện ích phong phú, căn hộ 3-4 mặt tiền, thang máy riêng từng căn hộ thì các dự án này phải thỏa mãn được tính giới hạn về số lượng, sự riêng tư về không gian sống và mỗi sản phẩm phải là một tác phẩm nghệ thuật độc bản mang đậm dấu ấn cá nhân.

Đầu tiên, tính hạn hữu về số lượng là yếu tố mấu chốt của một dự án căn hộ hạng sang. Những dự án này chỉ được phép có vài chục sản phẩm giá trị cao, mang tính độc đáo. Tính hạn hữu về số lượng này sẽ khiến cho sản phẩm không bị đại trà hóa, giá trị ngày càng cao, và chỉ có giới tinh hoa mới có thể sở hữu được.

Thứ hai, các dự án hạng sang phải đảm bảo được tính đồng nhất về cộng đồng và tính riêng tư trong cuộc sống. Điều này sẽ được đảm bảo ở những dự án phát triển theo phiên bản giới hạn.

Sẽ không thể chấp nhận một hồ bơi với vài chục người bơi lội; công viên buổi sáng chật cứng người đứng, người ngồi hay hầm xe quá tải…

Cuối cùng, tính độc bản cá nhân hóa (Bespoke) được đánh giá quan trọng nhất để định vị một dự án thuộc phân khúc siêu sang. Với số lượng chỉ vài chục căn, giá trị lớn, chủ của các căn hộ thuộc các dự án này có thể yêu cầu các kiến trúc sư của chủ đầu tư ngồi cùng mình trong suốt một thời gian dài, để nắm được sở thích, phong cách sống của chủ căn hộ và thiết kế lên những sản phẩm giàu tính cá nhân của gia chủ.

Số dự án căn hộ hạng sang chưa đếm hết 5 đầu ngón tay

Quý IV/2019, dự án căn hộ siêu sang ở trung tâm quận 2 được giới thiệu ra thị trường. Dự án này cao 24 tầng, nhưng toàn dự án chỉ có 84 căn hộ (194 - 295 m 2 ) với 4 căn hộ/tầng, tất cả các căn hộ thuộc dự án này đều có thang máy đến tận cửa, có sân vườn hoặc hồ bơi riêng. Đặc biệt, 100% căn hộ tại dự án này đều là căn góc với 2 mặt tiền.

Panomax River Villa sở hữu số lượng hạn hữu 83 căn hộ

Panomax River Villa sở hữu số lượng hạn hữu 83 căn hộ

Nếu như dự án tại quận 2 là căn hộ hạng sang đẳng cấp tại khu Đông, thì Panomax River Villa được xem như căn hộ đẳng cấp bậc nhất khu Nam. Các block căn hộ của Panomax River Villa đều có số lượng rất hạn hữu 83 căn. Mỗi căn hộ tại Panomax River Villa đều có một thang máy riêng tiếp cận tận cửa cùng lối thoát hiểm riêng biệt. Cư dân sống tại đây sẽ không bao giờ gặp phải cảnh quá tải thang máy hay chờ quá lâu giờ cao điểm. Chỗ để xe hơi tại dự án này cũng được đảm bảo tỷ lệ 1:1 cho các chủ nhân căn hộ.

Panomax River Villa còn trang bị hệ thống quét Face ID từ hàng rào bảo vệ bên ngoài đến sảnh thang máy. Đặc biệt tại sảnh thang máy, hệ thống trí tuệ nhân tạo thông minh sẽ nhận diện gương mặt, tự động chọn tầng và đưa cư dân về căn hộ. Người lạ sẽ không bao giờ có thể tự ý đột nhập vào nhà của mỗi cư dân.

Panomax River Villa được thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân

Panomax River Villa được thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân

Các khách hàng mua căn hộ này sẽ được ngồi với các kiến trúc sư danh tiếng để thiết kế căn hộ theo đúng sở thích của mình, mang đậm chất cá nhân. Đặc biệt, Panomax River Villa là dự án trên thị trường có thiết kế đảm bảo 100% căn hộ đều là căn góc, với 3-4 mặt tiền tiếp sáng, đón gió với tầm nhìn 360 độ.

Panomax River Villa đầu tư hệ thống tiện ích hiện đại

Panomax River Villa đầu tư hệ thống tiện ích hiện đại

Hàng chục tiện ích của dự án này được phân bổ đều từ trên tầng thượng tới khu vực con đường tiện ích ven sông với: hồ bơi người lớn và trẻ em, aqua gym, mini Golf, khu vực BBQ, Snack Bar, vườn pergola, vườn nghệ thuật, khu trò chơi dân gian… Đặc biệt, tại các không gian công cộng: sảnh chờ thang máy tầng hầm và phòng sinh hoạt cộng đồng, chủ đầu tư đã lắp đặt hệ thống lọc bụi mịn đa lớp, đảm bảo không khí trong lành cho cư dân.

Là dự án căn hộ hạng sang, tất cả các căn hộ thuộc dự án này đều có diện tích lớn, giá trị cao. Các nhà đầu tư sẽ không thể tìm thấy các căn 1-2 phòng ngủ tại dự án. Nhờ vậy, sẽ đảm bảo được tính đồng nhất về đẳng cấp cư dân trong cộng đồng. Panomax River Villa nằm trên đường Đào Trí, sở hữu vị trí cực đẹp gần ngã ba giao lộ rộng hàng trăm mét của sông Sài Gòn và sông Đồng Nai. Bao quanh dự án này là không gian xanh khổng lồ 820.000 m 2 cây xanh của công viên Mũi Đèn Đỏ.

Chia sẻ Facebook
loading...