Đi ngắm cảnh, một gia đình lượm được 1 triệu USD nhưng gọi cảnh sát trả lại

Chia sẻ Facebook
21/05/2020 10:54:08

Một gia đình người Mỹ bất ngờ lượm được hai túi tiền tươi trị giá gần 1 triệu USD nằm bên đường nhưng quyết định gọi cảnh sát để trả lại tiền.

Hai chiếc túi chứa tiền mặt bị rớt trên đường một cách bí ẩn - Ảnh: WTVR

Gia đình David và Emily Schantz ở hạt Caroline, bang Virginia quyết định đưa các con lên xe đi đổi không khí sau một thời gian phải ở nhà do COVID-19. Tại một đoạn đường, họ nhận thấy chiếc xe phía trước cố né một vật gì đó nằm giữa đường.

Thay vì cũng bỏ qua chướng ngại vật này, gia đình Schantz quyết định dừng lại và nhìn thấy hai chiếc túi giống túi rác nằm trên đường. Họ quăng hai chiếc túi lên xe và tiếp tục đi dạo chơi.


Chỉ đến khi về nhà, họ kiểm tra hai chiếc túi và phát hiện bên trong không phải rác mà là những cọc tiền mới cứng bọc trong túi nhựa, theo Hãng tin AP.

Gia đình Schantz lập tức gọi cảnh sát. "Họ trở về Caroline và phát hiện mình đã chạy vòng quanh với gần 1 triệu USD trên xe" - cảnh sát trưởng hạt Caroline Scott Moser nói.

Ông Moser cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra nhưng cảnh sát tin rằng đây là số tiền rớt ra từ một xe chở tiền đến ngân hàng. Vì sao số tiền lớn như vậy bị rớt xuống đường vẫn là một bí ẩn.

"Trung thực và sẵn sàng trả lại gần 1 triệu USD, họ thật phi thường. Chúng tôi rất tự hào và họ là đại diện tiêu biểu cho cả hạt bởi sự trung thực của mình" - ông Moser nói, hi vọng người nhận lại tiền sẽ đền đáp xứng đáng cho gia đình Schantz.


"Hành động của họ xứng đáng hơn vậy. Họ đã giúp người khác khỏi mất một số tiền lớn và là tấm gương tuyệt vời cho mọi người" - cảnh sát trưởng Moser không giấu được sự ngưỡng mộ.

Cảnh sát ở Michigan (Mỹ) đã phải chặn xe cộ trên một con đường ở thành phố Grand Haven để giúp tài xế chiếc xe tải thu lại số tiền bị rơi trên đường nhưng không mấy thành công.

Chia sẻ Facebook