Đi du lịch tranh thủ ăn trộm cát về bán, cặp du khách đối diện 6 năm tù

Chia sẻ Facebook
22/08/2019 07:47:56

 Một cặp vợ chồng người Pháp đang phải đối mặt với án tù 6 năm sau khi tận hưởng kỳ nghỉ ở Sardinia và có ý định mang cát về nhà từ bãi biển.

Nhấn để phóng to ảnh

Hòn đảo Sardinia có các luật lệ riêng để bảo vệ các bãi biển của mình

Cặp đôi đến từ Pháp đã bị bắt với 40kg cát bên mình. Hai vợ chồng cho biết họ dự định mang cát về nhà như một món quà lưu niệm chứ không có ý định gì hơn.

Theo báo Corrierre della Sera, cát được đổ đầy vào 14 chai nhựa và được tìm thấy trên chiếc xe ô tô SUV của hai người. Khi bị cảnh sát chặn lại, cặp đôi được cho là sắp lên chuyến phà tới Toulon, Pháp.

Hai vợ chồng tuyên bố không hề biết rằng việc lấy cát ở bãi biển là một hành vi phạm tội. Họ chỉ đơn giản là mang cát về nhà như một vật lưu niệm cho mọi người.

Hòn đảo Sardinia nổi tiếng nước Ý sở hữu những bãi biển đẹp và các bãi cát trải dài nguyên sơ. Từ lâu, người dân địa phương ở Sardinia đã phàn nàn về việc cát trong vùng bị khai thác trái phép và buôn lậu ra khỏi đảo. Ước tính trung bình mỗi năm, có vài tấn cát được đưa ra khỏi các bãi biển của Sardinia.

Nhấn để phóng to ảnh Cặp vợ chồng mang tận 40kg cát về nhà

Theo báo cáo của Sardinia về những thứ bị ăn trộm và lấy mất, có tới 200 kg cát đã bị đánh cắp trong mùa hè này. May mắn là cảnh sát đã kịp ngăn cản trước khi chúng được vận chuyển ra khỏi đảo.

Kênh BBC cho biết không ít người đã đóng chai cát ở Sardini và bán trên trang mua sắm eBay. Chính vì vậy, đến năm 2017, hòn đảo đã buộc phải đưa ra những quy tắc mới và những người trộm cát có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 3000 Euro. Trên thực tế, vào năm 2017, đã có tới 4 khách du lịch bị phạt 1000 Euro mỗi người sau khi bị bắt quả tang đưa cát về nhà.

Đây không phải là hòn đảo duy nhất trên thế giới đưa ra những quy định kỳ lạ trên bãi biển của mình. Đầu năm nay, đảo Gran Canaria ở Tây Ban Nha cũng đã đưa ra quy tắc mới về việc khách du lịch có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ hoặc thậm chí là đi tù nếu nhắn tin tại một số bãi biển trên đảo.


Trà Xanh


Theo TS

Chia sẻ Facebook
loading...