Đi ăn với chồng gặp lại chồng cũ đang làm thuê ở quán ăn, tôi giả vờ như không quen, lúc thanh toán… tôi lặng người!

Chia sẻ Facebook
09/02/2018 10:47:01

Tôi tên Hoàng Yến, năm nay 35 tuổi, đã từng ly hôn 1 lần nhưng tôi rất ít khi nhắc lại chuyện đó vì tôi không muốn nhớ lại khoảng thời gian tôi và chồng cũ bên nhau.


Chồng cũ là người gốc nông thôn, cuộc sống của anh từ nhỏ đã khá khó khăn nhưng anh không hề biết quý trọng đồng tiền. Tiền hai vợ chồng dành dụm được đều bị anh tiêu hoang phí hết, tôi rất chán nản và thất vọng, rất nhanh sau đó chúng tôi ly hôn với nhau.


Lúc đó tôi cảm thấy anh ta có chút lập dị nên quyết định chuyển đến 1 thành phố khác sống, đoạn tuyệt liên lạc với anh ta, bắt đầu một cuộc sống mới.


Qua một khoảng thời gian, một lần tôi đọc tin tức về việc cảnh sát bắt được 1 nhóm tội phạm cướp của. Trong số những tên tội phạm đó, tôi nhìn thấy tên và ảnh của chồng cũ, anh bị kết án 8 năm tù.


Lúc đó tôi có chút giật mình cũng cảm thấy tiếc cho anh bởi lẽ thành tích của anh khá tốt, lại thông minh nhanh nhẹn, nếu chăm chỉ làm ăn thì đã không xảy ra cơ sự này.


Hai năm trước, tôi một lần nữa kết hôn, chồng tôi không hề để ý đến quá khứ của tôi. Chúng tôi sống rất hạnh phúc và có một con trai 2 tuổi.


Hôm đó là sinh nhật của tôi, chồng tôi nói đã đặt bàn tại một nhà hàng cho cả gia đình. Tối đó chúng tôi cùng nhau đến nhà hàng ăn tối.


Không ngờ lại gặp chồng cũ đang làm việc ở đây, lúc đầu tôi còn nghĩ mình nhìn nhầm nhưng khi anh nhìn chằm chằm tôi, tôi sợ hãi cuối đầu, giả vờ như không quen biết.


Bữa cơm này tôi nuốt không trôi, trong lòng cứ nơm nớp lo sợ chồng cũ sẽ tìm đến nên ăn rất nhanh rồi buông đũa. Chồng tôi không hiểu sao tôi ăn nhanh thế, anh nói tôi gọi thêm đồ ăn ăn nhưng tôi nhất định đòi đi về nên anh đành nghe theo.


Sau đó vì có điện thoại nên chồng tôi ra ngoài nghe điện, tôi gọi phục vụ đến thanh toán. Rất nhanh nhân viên phục vụ đến cười nói với tôi rằng đã có người thanh toán rồi, còn gửi lại một mẩu giấy nhờ đưa giúp cho tôi.


Lúc cầm mẩu giấy trên tay tôi ngây người, trên đó viết tên chồng cũ của tôi. Anh nói 1 năm trước anh quyết định làm lại cuộc đời, anh hiện đang làm quản lý tại đây, cuộc sống hiện tại khá ổn. Anh biết hôm nay là sinh nhật tôi nên anh chúc tôi sinh nhật vui vẻ, bữa ăn hôm nay anh đã thanh toán, cũng mong tôi luôn hạnh phúc và vui vẻ.


Chồng tôi trở lại bàn ăn, tôi nhanh chóng thu dọn đồ đạc rồi trở về nhà.

Trong lòng tôi vẫn rất ngỡ ngàng. Khi thấy anh trả tiền ăn giúp mình tôi thấy hơi xấu hổ vì những suy nghĩ của mình tuy vậy tôi cũng mừng cho anh đã quyết định làm lại cuộc đời, hy vọng sau này cuộc sống của anh sẽ tươi sáng hơn.


Video: Tình nghĩa vợ chồng… xem mà rơm rớm nước mắt!


Ngọc Mẫn

Chia sẻ Facebook
loading...