ĐHCĐ TPBank: Chốt mục tiêu tăng tín...

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 02:42:30

Sáng nay (22/4) Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016. Theo đó, ĐHCĐ đã thông qua các chỉ tiêu tăng trưởng của ngân hàng trong năm 2016 và "chốt" phương án tăng vốn điều lệ bằng việc phát hành cổ phiếu ưu đãi cổ tức cho Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) với mức nắm giữ gần 5% vốn TPBank.


Báo cáo được trình bày tại ĐHCĐ cho thấy, năm 2015, TPBank đã có một năm hoạt động kinh doanh hiệu quả và trở thành ngân hàng quy mô tầm trung với tổng tài sản đạt trên 76,2 nghìn tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với 2014, quy mô nhân sự đạt 2800 người, tăng 46% so với cuối năm 2014. Với hoạt động hiệu quả, TPBank đã vượt kế hoạch lợi nhuận đạt mức 626 tỷ đồng, ROE đạt 13,85%. Đặc biệt trong năm 2015, TPBank được đánh giá là hoạt động hiệu quả, lành mạnh, ổn định với tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống (0,66%).

Với kết quả trên, tính đến 30/6/2015, TPBank đã hoàn thành bù đắp toàn bộ lỗ lũy kế và có lợi nhuận thực vào cuối năm 2015.

Mục tiêu TPBank đặt ra cho năm 2016 là: Tổng tài tăng 20% lên 91 nghìn tỷ đồng, huy động tăng 23% lên 85 nghìn tỷ đồng, dư nợ tín dụng tăng 62% lên 64 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 11% đạt 695 tỷ đồng tỷ đồng, khách hàng tăng lên 1.500,000 khách hàng; tỷ lệ nợ xấu trong tầm kiểm soát vẫn dưới 2%; các tỷ lệ an toàn trong hoạt động ngân hàng luôn được đảm bảo, thanh khoản luôn tốt.


Tại Đại hội, các cổ đông đều thống nhất dành toàn bộ lợi nhuận của năm 2015 vào việc tái đầu tư cho hoạt động kinh doanh, tiếp tục củng cố và phát triển ngân hàng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài của TPBank.


IFC là đối tác từ lâu của TPBank. Năm 2015, TPBank cũng là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được IFC cung cấp hạn mức tài trợ thương mại để ngân hàng hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế.. Việc này đã chứng tỏ IFC đánh giá rất cao uy tín của TPBank.


Tại Đại hội, ngoài báo cáo về kết quả hoạt động trong năm 2015, TPBank cũng đã thông qua định hướng, kế hoạch kinh doanh năm 2016. Với những thách thức mới của nền kinh tế thị trường, TPBank sẽ tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn đã được xác định như đẩy mạnh tài trợ các công ty, đơn vị ứng dụng công nghệ cao, tập trung lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng ưu tiên. Đây cũng là các lĩnh vực trọng tâm, được ưu tiên phát triển ở Việt Nam, hứa hẹn sẽ là mảnh đất giàu tiềm năng cho sự phát triển của ngân hàng, đồng thời đây cũng là những lĩnh vực TPBank có ưu thế cạnh tranh nổi trội so với các ngân hàng khác, đặc biệt với mục tiêu trở thành Ngân hàng Số (Digital Banking) hàng đầu Việt Nam. TPBank sẽ tiếp tục củng cố các yếu tố nền tảng như hệ thống quản trị rủi ro, hệ thống thông tin quản trị, hạ tầng công nghệ, kiện toàn bộ máy tổ chức và tăng cường nguồn nhân lực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động toàn ngân hàng hướng tới nâng cao hiệu quả, chất lượng dịch vụ và nhận diện thương hiệu.

Chia sẻ Facebook
loading...