Đeo khẩu trang thế nào cho đúng?

Chia sẻ Facebook
18/03/2020 13:38:38

Thủ tướng chỉ đạo từ ngày 16-3, toàn bộ người dân phải đeo khẩu trang tại những nơi công cộng. Theo ghi nhận, đa số người dân đã nghiêm chỉnh chấp hành, tuy nhiên vẫn còn một số người tỏ ra thờ ơ, không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách.

Cẩn thận đeo khẩu trang có kính bảo hộ - Ảnh: QUANG ĐỊNH


"Có chỉ đạo thì mình chấp hành thôi, đây cũng là việc nên làm chứ không phải có lệnh mình mới làm theo. Từ khi có thông tin về dịch bệnh, tôi đã trang bị khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình và tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh" - chị Ngô Thái Bảo Trân (29 tuổi, Q.1, TP.HCM) chia sẻ.

Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm "Làm thế nào để sử dụng khẩu trang hợp lý?"


Trên thị trường đang xuất hiện nhiều loại khẩu trang y tế lẫn khẩu trang vải được quảng cáo là kháng khuẩn. Tuy nhiên, chọn loại khẩu trang nào, mua khẩu trang ở đâu để đảm bảo chất lượng và sử dụng khẩu trang như thế nào cho hợp lý là những thắc mắc thường trực hiện nay.


Để giúp người tiêu dùng nắm rõ hơn thông tin các phương pháp phòng chống dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty Como tổ chức tọa đàm "Làm thế nào để sử dụng khẩu trang hợp lý?" với sự tham gia của các chuyên gia, bác sĩ uy tín trong lĩnh vực vào ngày 19-3 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

Nhiều khách du lịch đã chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang trong chợ Bến Thành - Ảnh: DUYÊN PHAN

Người dân đeo khẩu trang đi chợ Giãn Dân, Q.12, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Một phụ nữ cẩn thận mặc cả đồ bảo hộ ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hai du khách nước ngoài không đeo khẩu trang khi tham quan đường sách ở Q.1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Người dân đi lại ở bến xe Miền Đông, Q.Bình Thạnh, TP.HCM chấp hành tốt việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng (ảnh chụp chiều 16-3) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khẩu trang bị vứt trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Khẩu trang y tế có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ lây truyền virus corona. Nhưng khẩu trang chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn của Bộ Y tế, mời bạn tham khảo và thực hiện để bảo vệ mình và mọi người!

Chia sẻ Facebook
loading...