Đèo Hải Vân: Nhiều người trẻ lỉnh kỉnh đồ đạc rời Đà Nẵng, thất vọng quay lại vì không được phép di chuyển

Chia sẻ Facebook
29/07/2020 17:11:31

Ghi nhận tại đèo Hải Vân, khu vực giáp ranh Đà Nẵng - Huế, nhiều bạn trẻ đã phải quay xe vì không được phép di chuyển tiếp.

Có mặt tại đèo Hải Vân chiều 29/7, chúng tôi ghi nhận hiện tượng nhiều bạn trẻ, sinh viên... với đồ đạc lỉnh kỉnh di chuyển theo hướng Đà Nẵng - Huế.

Tìm hiểu thì được biết nhiều bạn đang cố gắng rời Đà Nẵng về quê trốn dịch do trường thông báo nghỉ học, công ty ngừng hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội.

Đường đèo nguy hiểm với nhiều xe máy chở vali, trước đó Đà Nẵng công bố thông tin của các ca nhiễm mới, có trường hợp là nam sinh trường ĐH Bách Khoa .

Tại khu vực giáp ranh giữa 2 địa phương Đà Nẵng - Huế, rất đông xe máy và chủ phương tiện đậu đỗ tại đây. Không khó để nhận ra nhiều trong số này là sinh viên.

Lực lượng chức năng thông tin và giải thích đến các bạn trẻ về việc cấm di chuyển. Theo tìm hiểu, cảnh sát giao thông đã phải túc trực ở đây từ sáng sớm và hoạt động xuyên suốt cả buổi trưa mặc cho thời tiết nắng nóng gay gắt.

Được hướng dẫn và thông tin song nhiều người vẫn cố nán lại khu vực này. Một bạn trẻ cho biết sẽ cố 'xin' để cảnh sát cho di chuyển qua khu vực này song điều đó là bất khả thi.

Một nữ sinh viên trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng cho biết bạn vừa từ quê Quảng Trị vào. Do lo sợ xe máy để ở xóm trọ không an toàn, cô nữ sinh này vào lấy xe và chạy về quê lại nhưng khi đi lên đến đèo Hải Vân thì được thông báo không được phép di chuyển tiếp.

Hàng dài xe xếp bên đường, trong khi chủ nhân nó đang nhận thông báo mới từ lực lượng cảnh sát giao thông.

Đồ đạc lỉnh kỉnh.

Một cặp gia đình cho biết không nắm được thông tin nên lái xe lên đèo song đến khu vực này, họ phải dừng lại.

Trời nắng nóng, phải đứng chờ để nghe ngóng thông tin nên nhiều người không giấu được sự mệt mỏi.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Bạn Hưng - một lao động tự do, nhận dự án ở Đà Nẵng cũng đang di chuyển về quê (ở Đông Hà, Quảng Trị). 'Mình giờ không có trọ để ở nên tìm cách về quê do đã xong việc nhưng khi lên đến đây thì mới biết là không được di chuyển qua đèo'.

'Về quê cho đỡ tốn kém chứ ở trọ trong ni không có việc chi làm lo lắm!' - nhiều bạn trẻ chia sẻ.

Một số người phải quay lại sau khi nhận thông tin từ lực lượng chức năng.

Cảnh sát giao thông giải thích, hướng dẫn cho những bạn trẻ, người lao động khi các bạn có thắc mắc.


Photo: Trọng Hiếu

Chia sẻ Facebook
loading...