Đêm tân hôn vợ bỏ về nhà ngoại chỉ vì tình cũ của chồng tới dự đám cưới

16/06/2017 01:20:47

Bây giờ em đã về nhà cùng tôi, nhưng vẫn còn giận dỗi. Nói thật, tôi cũng mệt mỏi không muốn giải thích thêm với em. Mà càng giải thích em lại càng quá đáng, chỉ khiến vợ chồng thêm to tiếng. Đang tuần trăng mật mà tôi thấy căng thẳng vô cùng. Tôi cũng chưa biết phải làm thế nào với em nữa.

Em trách tôi không quên tình cũ rồi đùng đùng bỏ về nhà mẹ ngay trong đêm tân hôn.

Khi yêu em, tôi đã nói mình là người có quá khứ, em không phải là người đầu, nhưng sẽ là người cuối cùng tôi chọn để đi cùng tôi tới cuối cuộc đời. Em gật đầu đồng ý làm vợ tôi, nói rằng quá khứ ai chẳng có, quan trọng là hiện tại và tương lai. Vậy nhưng, ngày cưới, khi nhìn thấy người yêu cũ của tôi tới dự, em đã thái độ ra mặt, rồi đêm tân hôn, giận dỗi bỏ về nhà mẹ đẻ.


Ảnh minh họa


Tôi không muốn giấu đi quá khứ của mình, trước khi yêu em (vợ tôi) tôi đã yêu Hoa, cô gái cùng quê và cùng học đại học với tôi trên thành phố suốt 4 năm ròng. Thời sinh viên, chúng tôi gắn bó với nhau, tình yêu ấy đẹp, trong sáng và chưa một lần đi quá giới hạn. Hoa là cô gái có lòng tự trọng, còn tôi, không vỗ ngực tự hào gì nhưng cũng là cậu con trai biết làm chủ bản thân, làm chủ cảm xúc.

Thật ra, tôi và Hoa đã tính đến chuyện đám cưới, nhưng vì bất đồng quan điểm của hai bên gia đình không thể tìm được tiếng nói chung. Nên cuối cùng, tôi và Hoa quyết định chia tay trong vui vẻ. Tuy không thể làm vợ chồng của nhau, song vẫn có thể làm bạn. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn gọi điện hỏi thăm nhau, và tôi biết cả hai đều không có ý tơ tưởng gì cả.


Khi yêu em – vợ tôi, tôi không ngại kể với em mối tình đầu đó của mình, bởi không muốn giấu em quá khứ, hơn nữa với tôi quá khứ ấy cũng không có gì đáng xấu hổ. Tôi cũng chỉ nhắc lại quá khứ đó của mình cho em biết chỉ một lần duy nhất, còn không bao giờ nhắc lại chuyện cũ của mình với em, phần vì tôn trọng em, tôn trọng tình cảm dành cho em và phần cũng vì với tôi, quá khứ sẽ mãi là quá khứ, quan trọng là tương lai.


Tôi cũng rất mừng vì em vui vẻ đón nhận tình yêu của tôi, khi  biết trước đó tôi đã từng yêu người con gái khác. Em nói đã là quá khứ thì hãy để nó ngủ yên, em sẽ cùng tôi vun vén tương lai, đấy mới là hạnh phúc.


Vậy là tôi và em làm đám cưới, trong khi lo thủ tục cưới xin, tôi luôn bên em cùng  làm mọi chuyện từ mua sắm , đến mời hỏi. Song có một việc khiến tôi rất lăn tăn là có nên mời Hoa tới dự đám cưới của mình không, tôi cũng hỏi qua em. Em nói, tùy tôi còn em thế nào cũng được, em không nghĩ ngợi gì.

Cuối cùng, đắn đo mãi, tôi quyết định không báo cho Hoa biết đám cưới của mình. Bởi muốn cho vợ được hạnh phúc trọn vẹn trong ngày vui của hai đứa. Song không biết thế nào, Hoa lại biết ngày tôi tổ chức cưới. Hoa vui vẻ đến bên vợ chồng tôi nói lời chúc mừng, rồi dời đi ngay sau đó.

Sự xuất hiện của Hoa khiến tôi khá bất ngờ, nhưng tôi còn bất ngờ về thái độ của vợ mình hơn. Từ lúc nhìn thấy Hoa, em không nói không rằng, mặt mày lầm lỳ. Đến khi hôn lễ kết thúc, em cũng không nói chuyện với tôi. Gạn hỏi mãi, cuối cùng em gào hét nói tôi lừa rối, bảo không mời người yêu cũ tới để em vui trọn vẹn mà vẫn mời, rồi em trách tôi chưa quên quá khứ. Chưa hết, đến đêm tân hôn mặc cho tôi giải thích dỗ dành, em vẫn khóc lóc rồi đùng đùng gấp quần áo bỏ về mẹ đẻ. Cũng may, bố mẹ, người nhà tôi lo đám cưới cho tôi xong lại về quê luôn nếu không tôi biết nói sao với họ. Còn với em, tôi thật sự rất giận. Dù rất yêu, nhưng việc bỏ về nhà mẹ đẻ đêm tân hôn của em khiến tôi khó chịu trong lòng vô cùng.

Theo Phununews