Đêm nay trao giải LHP Cannes 2016

Chia sẻ Facebook
22/05/2016 08:57:12


(Thethaovanhoa.vn) – LHP Cannes lần thứ 69 diễn ra từ ngày 11/5 bế mạc vào đêm nay sau 12 ngày tranh tài. Trong 21 phim tranh giải, phim nào sẽ giành được Cành cọ vàng danh giá?

Đêm nay, chủ nhân của Cành cọ vàng 2016 sẽ được xướng tên lại lễ bế mạc LHP Cannes 2016. Các phim tranh giải năm nay khá đa dạng, tới từ những cường quốc phim như Mỹ, Pháp, Anh, Đức… đến những nền điện ảnh non trẻ hơn như Hàn Quốc, Iran, Bosinia…


Trong 21 phim, duy chỉ có bộ phim The Last Face của đạo diễn Sean Penn bị chê tơi tả. The Last Face bị đánh giá là tội lỗi khi xây dựng chuyện yêu đương lãng mạn của hai người da trắng nước ngoài ngay giữa bi kịch chiến tranh châu Phi. Phim bị giới phê bình đánh giá 1 sao.


Trong khi đó, Toni Erdmann đặc biệt được giới phê bình ca ngợi và cho là ứng viên sáng giá của giải Cành cọ vàng năm nay. Phim của đạo diễn người Đức Maren Ade, dài 3 tiếng, kể về câu chuyện cảm động của một người cha lặn lội tới Bucharest mong chinh phục lại tình cảm của cô con gái.


Ngoài ra, hai đề cử nặng kí khác là Personal Shopper của đạo diễn Pháp Oliviver Assayas xây dựng câu chuyện về làng thời trang Paris có lồng ghép yếu tố siêu nhiên và phim The Neon Demon là phim kinh dị về một người mẫu trẻ bị đối thủ hãm hại vì ghen tị.

Toni Erdmann hứa hẹn sẽ đoạt giải Cành cọ vàng năm nay

Giống như các mùa LHP trước, năm nay, Cannes tốn không ít giấy mực khi có nhiều bộ phim đẫm mùi sắc dục như The Handmaiden hay Elle .

Ngoài giải chính, lễ bế mạc đêm nay sẽ công bố các giải thưởng phụ khác như giải Cành cọ vàng cho phim ngắn. Hiện có 10 phim tranh giải này, mỗi phim tới từ một quốc gia khác nhau.


Trước đó, đã có nhiều phim được trao giải ở các hạng mục khác. Trong đêm hôm qua, giải Nhãn quan độc đáo, trao cho phim của đạo diễn trẻ có ý tưởng mới mẻ đã vinh danh đạo diễn Phần Lan Juho Kuosmanen với phim The Happiest Day in the Life of Olli Mäki .

Đặc biệt, hôm thứ Sáu, phim Anna của sinh viên Sinai người Isreal đã được trao giải Cinefondation. Đây là giải mà Lý Nhã Kỳ bảo trợ . Phim kể về người phụ nữ ngoài 30 Anna với khao khát được có cảm giác đàn bà một lần nữa, dù là trong vòng tay người xa lạ.


Giả Bình (Tổng hợp)

Chia sẻ Facebook
loading...