Đề xuất cấp 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Chia sẻ Facebook
26/10/2020 22:17:57

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Theo tờ trình ngày 26/10 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, số gạo trên để cứu đói nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ. Cụ thể, Quảng Bình được đề nghị cấp 2.500 tấn gạo; Quảng Trị 2.000 tấn; Thừa Thiên Huế và Quảng Nam 1.000 tấn.

"Do ảnh hưởng của mưa, lũ gây ra thiệt hại quá nặng nề, nhiều địa phương đang gặp nhiều khó khăn trong việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân", văn bản nêu và cho biết, số liệu thống kê về số hộ thiếu đói chưa cụ thể, nhưng để đảm bảo đời sống cấp bách của người dân, Bộ đề xuất như trên.

Tại làng An Xá bên sông Kiến Giang (Lệ Thủy, Quảng Bình), nhiều ngôi nhà tan hoang sau lũ. Ảnh: Ngọc Thành.

Tuần trước, Chính phủ tạm cấp cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam mỗi tỉnh 100 tỷ đồng để cứu hộ cứu nạn, an sinh xã hội, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngoài ra, Chính phủ cũng cấp cho mỗi tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do lũ lụt 1.000 tấn gạo, cùng thuốc chữa bệnh, hóa chất khử trùng,

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết Bộ đã cấp 22 tấn lương khô cho các tỉnh miền Trung bị lũ lụt; riêng với tỉnh Quảng Trị, quân đội hỗ trợ 7 xuồng máy, 36 máy phát điện, 3 máy bơm nước để tẩy rửa vệ sinh sau lũ, 1.000 phao cứu sinh.

Sáu tỉnh duyên hải miền Trung, đặc biệt là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị chịu ảnh hưởng của đợt thiên tại khốc liệt kéo dài từ đầu tháng 10 đến nay. Mưa lũ làm 119 người chết, 21 người mất tích, 37.500 ngôi nhà hư hỏng.


Viết Tuân

Chia sẻ Facebook
loading...