Để trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên 24 tuổi quyết định kết hôn với cụ bà khuyết tật 81 tuổi

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 09:58:14

Được biết, đám cưới đã diễn ra tại một ngôi làng ven sông và khi được hỏi thì cụ bà 81 tuổi đã khẳng định người chồng trẻ tuổi của mình là một người tốt.


Theo Dailymail mới đây đưa tin, cơ quan chính quyền Ukraine đang điều tra một người đàn ông 24 tuổi vì nghi ngờ kết hôn với người bác khuyết tật 81 tuổi của mình để trốn nghĩa vụ quân sự.

Cụ thể, Alexander Kondratyuk, 24 tuổi đã tuyên bố tình cảm mãnh liệt của mình với người họ hàng hơn anh 57 tuổi và phủ nhận chuyện anh kết hôn với bà vì nỗ lực trốn nghĩa vụ quân sự.

Nghĩa vụ quân sự ở Ukraine là bắt buộc, tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp ngoại lệ cho phép được miễn thực hiện nghĩa vụ, chẳng hạn như trong trường hợp đàn ông phải chăm sóc người vợ tàn tật và phải chứng minh được tình trạng hôn nhân bằng giấy tờ hợp lệ.

Được biết, đám cưới diễn ra tại ngôi làng Baykovka gần thành phố Vinnitsa ở phía tây trung tâm Ukraine. Ngôi làng nằm trên bờ của một trong những con sông dài nhất đất nước này.

Khi các phóng viên đặt câu hỏi về cuộc hôn nhân của cụ bà Zinaida Illarionovna, 81 tuổi với người họ hàng trẻ tuổi của mình, bà khẳng định Alexander Kondratyuk là một người chồng tốt và chăm sóc bà rất cẩn thận.

Tuy nhiên, hàng xóm của bà nói rằng họ chẳng bao giờ nhìn thấy người đàn ông này xuất hiện trong khu vực. Một người nói với truyền hình địa phương rằng, nhiều khả năng bà Illarionovna được các cháu hoặc chị gái đến thăm hơn là người đàn ông được cho là chồng bà.

Nhiều người cũng nói rằng bà Illarionovna sống một mình trong ngôi nhà ven sông và dấu hiệu duy nhất cho thấy cuộc hôn nhân của bà là giấy chứng nhận kết hôn mà anh Alexander mang ra để chứng minh.

Khi được gọi đi tập kết, bằng cách đưa ra bằng chứng về hôn nhân và giấy chứng nhận khuyết tật của bà Illarionovna, anh Alexander được phép trở về nhà và được miễn nghĩa vụ quân sự.

Bất chấp sự hoài nghi, Ủy viên Aleksandr Danilyuk, phụ trách Ủy ban Vinnitsa xác nhận rằng Alexander có quyền hoãn nghĩa vụ quân sự vì anh là người giám hộ cho một người khuyết tật.

"Nếu chứng minh được đây là một cuộc hôn nhân không hợp lệ và hai người này không sống chung với nhau, thì anh Alexander vẫn sẽ được gọi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự."

Các chuyên gia pháp lý nói rằng quân đội có thể triệu tập hàng xóm làm nhân chứng nếu có sự nghi ngờ về giấy tờ. Tuy nhiên, phía quan chức quân đội cho biết họ không quan tâm đến việc điều tra vấn đề này vì không có thời gian. Còn phía truyền thông xã hội trực tuyến đang lên tiếng chỉ trích về hành động của người đàn ông này.


(Theo Dailymail)

Chia sẻ Facebook
loading...