Đề nghị hỗ trợ hơn 500 giáo viên tại Đăk Lăk có thể mất việc

11/03/2018 03:59:36

Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa có công văn gửi Sở GD-ĐT Đăk Lăk về vụ việc hơn 500 giáo viên có thể mất việc trong thời gian tới tại huyện Krông Păk.

Ngày 10/3, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cho biết đã ký công văn gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Đăk Lăk, Sở GD-ĐT tỉnh Đăk Lăk, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đăk Lăk đề nghị giải quyết vụ việc chấm dứt hợp đồng lao động hàng loạt giáo viên tại huyện Krông Păk.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan sớm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy giáo, cô giáo vào làm việc ở địa bàn trong tỉnh.

Khi biết có thể mất việc, nhiều giáo viên đã vô cùng buồn bã.


Số người không bố trí được cần đảm bảo hỗ trợ đời sống, giải quyết chế độ chính sách, giúp các thầy cô giáo tìm việc làm mới phù hợp; hỗ trợ kinh phí để số giáo viên mất việc đi học nghề để ổn định cuộc sống cho bản thân và gia đình; đồng thời duy trì công tác dạy và học trong các trường, không để ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc, Đăk Lăk, ký hợp đồng tuyển dụng ồ ạt, không căn cứ vào nhu cầu và vị trí việc làm khiến hơn 600 giáo viên đang đứng trước nguy cơ mất việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !