Đề nghị cách chức tỉnh ủy viên đối với chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp

Chia sẻ Facebook
14/01/2020 15:34:30

Chánh án, các phó chánh án và chánh văn phòng TAND tỉnh Đồng Tháp bị đề xuất kỷ luật vì sai phạm tài chính hàng tỉ đồng xảy ra tại tòa án tỉnh này.

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Thơ - Ảnh: TAND tỉnh Đồng Tháp

Ngày 14-1, bà Lê Thị Kim Loan - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp - xác nhận ngày 13-1, Tỉnh ủy Đồng Tháp đã họp, bỏ phiếu xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Thơ cùng ba phó chánh án, chánh văn phòng TAND tỉnh.

Các phó chánh án từ trái qua: bà Nguyễn Thị Thanh, ông Nguyễn Văn Mỹ và ông Trần Trung Thành - Ảnh: TAND tỉnh Đồng Tháp

Cụ thể, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp thống nhất đề nghị kỷ luật cách chức tỉnh ủy viên đối với ông Nguyễn Thành Thơ; cảnh cáo đối với 3 phó chánh án là bà Nguyễn Thị Thanh, ông Nguyễn Văn Mỹ và ông Trần Trung Thành.


Ông Nguyễn Ngọc Thông, chánh văn phòng TAND tỉnh, cũng bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo.

Bà Loan cho biết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ý kiến, hoàn tất thủ tục, chuyển toàn bộ hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục xử lý trách nhiệm của các cá nhân trên.

Các cá nhân trên có liên quan đến sai phạm tài chính hàng tỉ đồng tại TAND tỉnh. Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên tại Tòa án nhân dân tỉnh và đã có kết luận về các sai phạm.

Ông Đinh Lâm Xướng, 45 tuổi, chánh án TAND huyện Minh Hóa, Quảng Bình, người bị phát hiện có quan hệ tình dục với kế toán ngay tại phòng làm việc vừa chính thức bị cách chức.

Chia sẻ Facebook
loading...