Dè chừng những câu nói của kẻ 'Sở Khanh'

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 23:59:43

Mới quen nhưng chàng thường nhắc đến các cụm từ như 'nhà nghỉ' hay 'anh có thể vào phòng em một chút' thì hãy bật chế độ cảnh giác ngay.

Những kẻ xấu thường lợi dụng sự tin tưởng, nhẹ dạ của hội con gái để có hành động không hay. Để không trở thành "con mồi" của những tên "Sở Khanh" có vẻ ngoài lịch thiệp, hào hoa phong nhã, bạn hãy để ý những câu nói đầy ám chỉ này.

Trời mưa to quá, anh với em có thể vào nhà nghỉ để 'nghỉ' một chút!

Trong bất kỳ trường hợp nào, việc rủ rê một cô gái mới quen vào nhà nghỉ để tránh mưa là điều không hề tốt. Có rất nhiều chỗ để trú mưa thay vì vào nhà nghỉ. Chính vì vậy, nếu gặp câu hỏi này bạn nên quả quyết từ chối, đừng để bị đánh lừa bởi những "lời nói gió bay": Anh hứa anh không làm gì/ Chúng ta vào nghỉ một chút cho đỡ mưa rồi đi.

Xe anh bị hỏng, mình vào nhà nghỉ rồi chờ người đến sửa nhé!

Trên thực tế, chỉ cần anh chàng có vẻ ngoài cuốn hút kia nhắc đến cụm từ "nhà nghỉ", bạn cần bật chế độ cảnh báo ở mức cao nhất. Nếu xe hỏng có thể dùng điện thoại gọi hỗ trợ để tìm sự cứu viện ngay.

Tuyệt đối không vào nhà nghỉ hoặc bạn có thể ngồi dưới sảnh để chờ người sửa xe và nói không với việc lên phòng.


Hết phòng rồi, anh em mình ở chung phòng được không?

Trong bất kỳ tình huống nào, nếu buộc phải nghỉ qua đêm, bạn không được dùng chung phòng với người khác giới, nhất là khi bạn chưa hiểu rõ về họ. Nếu hết phòng, hãy đi tìm chỗ khác và đừng bao giờ để người kia đạt được mục đích.


Em có muốn đi phượt riêng với anh?

Dù mới quen biết hay đã quen biết một thời gian, trước lời mời đi du lịch từ một chàng trai, bạn cũng nên dè chừng. Chẳng tự dưng một người mới quen lại rủ bạn đi chơi xa mà không có ý định khác, đặc biệt chỉ là chuyến đi có hai người.

Trong những trường hợp này bạn nên từ chối ngay hoặc nếu muốn phải đi cùng đoàn và có những người bạn thân thiết đi cùng.


Anh có thể vào phòng em một chút không?

Trong trường hợp này, các bạn gái đang ở trọ riêng cần phải đặc biệt lưu tâm. Tuyệt đối không được để con trai mới quen vào phòng, nhất là khi phòng không có ai khác. Hãy nâng cao tinh thần cảnh giác để tránh những chuyện ngoài ý muốn xảy ra.

Anh đang chán quá, em có muốn đi uống rượu/ bia với anh?

Bạn chỉ có thể đồng ý nếu có hội bạn đi cùng. Bạn không thể biết đến đó có bị ép uống cho say hay bị bỏ thuốc mê hay không. Hãy luôn đặt sự an toàn của mình lên hàng đầu, không phải là sự cả nể.


Em có muốn đi công tác với anh?

Không chỉ là quan hệ bạn bè mà ngay cả quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên với thực tập sinh bạn cũng cần phải lưu tâm. Những chuyến đi công tác xa chỉ có hai người bạn cũng nên khéo léo từ chối nếu cảm thấy chúng không thực sự quan trọng. Đừng để mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát của bản thân.

Chia sẻ Facebook
loading...