Đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy

Chia sẻ Facebook
10/09/2019 21:43:41

Đẩy mạnh hợp tác giữa các nước có liên quan trong khu vực và trên thế giới trong giải quyết vấn nạn ma túy là đòi hỏi tất yếu, mang lại hiệu quả cao hơn.


Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia do Việt Nam khởi xướng, khai mạc chiều 10/9.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn cầu hóa, hoạt động của các đường dây tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc đang ngày càng diễn biến tinh vi, phức tạp và khó lường. Do đó, cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy hiện nay yêu cầu các quốc gia phải có sự nhìn nhận, đánh giá đúng thực trạng và xây dựng, triển khai các giải pháp phù hợp.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam luôn tích cực, chủ động tăng cường hợp tác phòng, chống ma túy với các nước ký kết Hiệp định hợp tác, các nước có chung đường biên giới, các tổ chức quốc tế, khu vực và các nước đối tác tài trợ.


Tại phiên họp toàn thể, các đại biểu đã trình bày báo cáo về tội phạm ma túy xuyên quốc gia cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của từng quốc gia trong phòng chống ma túy. Thông tin từ phiên thảo luận này cho biết trong 20 năm qua, Việt Nam đã đành triển khai đồng bộ các giải pháp giảm cung, giảm cầu, và giảm tác hại do ma túy gây ra. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã điều tra, triệt phá gần 12.000 vụ án, thu giữ hàng tấn ma túy tổng hợp, bóc gỡ nhiều đường dây tội phạm ma túy có tổ chức xuyên quốc gia.


Hội nghị đã thông qua tuyên bố chung trong đó nhấn mạnh các phương hướng hợp tác giữa các nước va khu vực trong thời gian tới trong xây dựng chính sách, và triển khai đấu tranh phòng, chống ma túy.

Nhiều khó khăn trong kiểm soát tội phạm ma túy xuyên quốc gia Trong nửa năm qua, hơn 13.100 vụ ma túy đã bị triệt phá, thu giữ gần 5 tấn ma túy tổng hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...