David Beckham mua đất chuẩn bị xây sân vận động mới

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 12:54:45

CLB Miami của David Beckham vừa tiến một bước quan trọng để lên chơi tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Năm 2014, David Beckham đã chi tới 25 triệu đô-la để sở hữu 25% cổ phần của CLB Miami và được nắm quyền điều hành đội bóng có tuổi đời mới 2 năm này. Cựu danh thủ của Manchester United không hề giấu ý định đưa đội bóng của mình nên chơi tại MLS.

Trước đó, CLB đã hoàn tất các khâu chuẩn bị khác như hiêu mộ nhân lực, ổn định tài chính, đăng ký thương hiệu... Nhưng kế hoạch lớn của anh và các cộng sự hai năm qua vẫn dậm chân tại chỗ, vì lý do chưa tìm được mảnh đất phù hợp để xây một SVĐ mới.

 Phối cảnh SVĐ mới có sức chứa 25 ngàn chỗ ngồi của CLB Miami.

Nhưng mới đây, tin vui đã đến với CLB của Beckham. Sau nhiều tháng tìm kiếm, thương thảo, CLB Miami đã tìm được 2 thửa đất tư nhân phục vụ cho việc xây một sân bóng mới tại phía Nam bang Florida. Nhà đầu tư hà đầu tư Marcelo Claure - một trong những cổ đông lớn của đội bóng này vừa cho biết trong một thông cáo báo chí:


“Chúng tôi đã có trang web chính thức, sở hữu thương hiệu và một lượng người hâm mộ trung thành đang đếm ngược từng ngày cho tới khi trận đấu đầu tiên của Miami Beckham United diễn ra.


Chúng tôi đang tập trung làm việc hết sức và không thể vui mừng hơn khi kế hoạch xây một sân vận động có quy mô nhất trong lịch sử Miami đang tiến triển khả quan."

Nhiệm vụ của Beckham cùng các cộng sự bây giờ là trình lên chính phủ dự án bất động sản và chờ phê chuẩn trước khi tính tới chuyện chiêu binh. Thực tế kế hoạch mang về cho Miami Beckham United những tên tuổi lừng lẫy đã được cựu danh thủ của M.U tính tới từ lâu. Những đàn em tại Nửa đỏ thành Manchester như Cristiano Ronaldo , Wayne Rooney hay đồng đội cũ Zlatan Ibrahimovic đều đã được liệt vào danh sách này.

 Bộ đôi Ro-Ro của M.U ngày nào đều từng thổ lộ mong muốn được một lần đến Mỹ thi đấu.

Với sức hút truyền thông và tầm ảnh hưởng lớn của mình tới các fan hâm mộ, Beckham hứa hẹn sẽ xây dựng nên một đế chế bóng đá mới tại một thị trường còn đầy tiềm năng như Bắc Mỹ.

Chia sẻ Facebook
loading...