Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Khắc chế cả vũ trụ với đội hình Tiên Phong - Bí Ẩn

Chia sẻ Facebook
21/03/2020 22:53:21

Với việc có cả giáp và kháng phép, đây gần như là đội hình duy nhất 'không ngán ai' của Đấu Trường Chân Lý mùa 3.


Riot Games luôn tìm cách làm các tựa game của mình trở nên đơn giản và dễ tiếp cận với game thủ nên khi thiết kế Đấu Trường Chân Lý họ chỉ để 2 loại sát thương chính tồn tại là sát thương phép và sát thương vật lý, sát thương chuẩn thì cũng có đó nhưng vô cùng hạn chế. Vì vậy khi mùa 3 bắt đầu với quá nhiều đội hình có thể gây sát thương khủng, game thủ dần tìm ra cách khắc chế lại đội hình chuyên tấn công bằng team-comp siêu phòng thủ Tiên Phong - Bí Ẩn.

Mordekaiser mùa 3 có khả năng vừa trâu bò vừa gây sát thương duy trì tốt


Lối chơi

Đội hình Tiên Phong - Bí Ẩn dựa trên nguyên tắc cơ bản duy nhất - "Không thua là thắng". Với việc Tiên Phong cộng giáp còn Bí Ẩn cộng kháng phép cho cả team, dàn tướng Tiên Phong của bạn sẽ cực kì khó bị hạ gục nếu đối phương không có sát thương chuẩn hoặc vượt trội về cấp độ so với bạn. Hơn nữa các Tiên Phong ở mùa 3 không chỉ trâu bò mà còn gây sát thương rất tốt và bạn có thể yên tâm là không thiếu damage đâu.

Có thể các bạn không để ý nhưng Jayce có thể gây 450 sát thương phép diện rộng ngay từ cấp độ 1 sao đó


Xây dựng đội hình

Mặc dù tên là Tiên Phong - Bí Ẩn nhưng phần lớn thời gian trận đấu bạn không cần tới buff Bí Ẩn, nguyên nhân khá đơn giản vì các đội hình gây sát thương phép khủng phải có đủ đội hình, những unit như Miss Fortune lại có giá 5 tiền, tức là cuối trận mới cần. Vì thế ở đầu trận bạn không nên mua Sona quá sớm làm gì, cứ nâng cấp dần Tiên Phong của mình đã, kẹp thêm những combo nhỏ nhưng hiệu quả như Không Tặc, Pháo Thủ để sống sót là lựa chọn tốt hơn.

Đội hình đầu trận, có Jayce sớm là điều cực kì quan trọng

Về giữa trận, nếu cảm thấy đối thủ nhiều sát thương phép, bạn nên cố gắng sở hữu combo 2 Bí Ẩn, cùng với đó tìm cách sở hữu Ngộ Không, đơn vị Tiên Phong mạnh nhất. Ezreal cũng là một unit có nhiều giá trị ở giai đoạn giữa game này khi anh chàng này có kỹ năng tăng 40% năng lượng sử dụng kỹ năng lên kẻ địch. Nếu đối phương không dùng được chiêu thì chắc chắn sẽ bó tay với lượng giáp khủng từ 4 Tiên Phong mà thôi.

Với đội hình này cỏa cấp 7, trừ khi bạn gặp Shaco 3 sao full đồ thì mới thua mà thôi

Giai đoạn cuối trận thì bạn có 2 cách chơi chính, một là giữ ở cấp 8 và tìm cách nâng cấp Jayce và Mordekaiser lên 3 sao, đây sẽ trở thành các chủ lực của bạn ở giai đoạn sau. Lựa chọn khác sẽ là tích tiền và nâng cấp lên level 9, khi đó bạn buộc phải dùng một chủ lực gây sát thương đơn lẻ mạnh mà không cần tộc - hệ, cái tên tốt nhất có lẽ là Kayle.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 9, nếu bạn chọn cách chơi ở cấp 8 thì cố gắng roll lấy Jayce và Mordekaiser 3 sao


Trang bị phù hợp

2 unit Jayce và Mordekaiser không chỉ là những chống chịu mà còn là chủ lực của team bạn xuyên suốt ván đấu, vì vậy hãy bổ sung trang bị cho 2 vị tướng này nhé. Item tốt nhất là Nỏ Sét, trang bị giảm 50% kháng phép của đối thủ, làm cho lượng sát thương của các Tiên Phong là đủ để hạ gục tiền tuyến của kẻ địch.

Nỏ Sét đang là item cực mạnh với hiệu ứng mới giảm 50% kháng phép đối thủ

Với những unit đắt tiền như Lulu, một chiếc Ngọn Giáo Shojin là quá đủ để cô nàng này hóa hex kẻ thủ liên tục. Nếu bạn chọn cách lên cấp 9 và chơi Kayle chủ lực, combo Cuồng Đao Guinsoo, Nắm Đấm Công Lý và Giáp Thiên thần là mạnh nhất để vị tướng này "quạt chả" team địch.

Kayle là đơn vị hiếm hoi có thể gây sát thương khủng mà không cần tộc - hệ gì

Theo Nhịp Sống Việt Link bài gốc Copy link

Chia sẻ Facebook
loading...