Đấu Trường Chân Lý: Kinh nghiệm từ kỳ thủ Thách Đấu - 'Đừng cố lên cờ 3 sao trừ khi quá hên'

Chia sẻ Facebook
14/01/2020 02:31:53

Đấu Trường Chân Lý: Kinh nghiệm từ kỳ thủ Thách Đấu - 'Đừng cố lên cờ 3 sao trừ khi quá hên'


3 sao là cấp độ cao nhất mà một quân cờ có thể đạt được trong Đấu Trường Chân Lý . Chỉ số của những đơn vị 3 sao đó rất mạnh khi sát thương tay, máu, cho tới sát thương kỹ năng của những đơn vị này cực kì khủng khiếp. Tại nhiều thời điểm thì có hẳn một chiến thuật riêng để kiếm những đơn vị 3 sao nhanh nhất có thể, lấy chỉ số khỏe áp đảo đội bạn dẫn tới chiến thắng.

Những quân cờ 3 sao màu vàng là sự cám dỗ chết người với các kỳ thủ "cờ nhân phẩm"

Chính sức mạnh vượt trội của những đơn vị 3 sao này đã khiến cho game thủ rơi vào cái bẫy của những quân cờ màu vàng này mà quên hết những điều kiện thắng cơ bản như vàng, combo đội hình. Nên nhớ rằng cái giá cho sức mạnh của các unit 3 sao là cực kì lớn, chúng yêu cầu tới 3 đơn vị 2 sao để ghép, tiêu hao một lượng lớn vàng và đôi khi khiến cho lợi tức vàng của bạn bị ảnh hưởng.

Tính toán lượng tiền là cách tốt nhất để lên cấp và chiến thắng

Với các game thủ trình độ cao, họ luôn đặt lượng vàng lên trên hết, đơn giản là vì khi có nhiều tiền, bạn có thể nâng cấp độ lên rất nhanh, kiếm được những unit 4-5 tiền mạnh. Kể cả có phải bán máu đi chăng nữa thì chỉ cần có đủ vàng để xây dựng đội hình thì bạn hoàn toàn có thể lật kèo ngoạn mục. Trong khi đó chơi hyper-roll kiếm unit 3 sao giống như bạn đặt cược vào vận may vậy, chỉ cần bị cắt chuỗi thắng là lượng tiền và máu của bạn sẽ tụt không phanh.

ViruSs từng bị hạ gục bởi nữ kỳ thủ Becca bởi nguyên lý trên, kỳ thủ Việt Nam chọn đội hình hyper-roll nhưng một khi đã thua là tụt máu không điểm dừng

Hơn nữa đặc điểm của các đơn vị từ 2 tiền trở lên là khi ghép lên 2 sao, bán những unit đó đi sẽ lỗ rất nhiều tiền. Ví dụ bạn cần 6 vàng cho 3 đơn vị 2 tiền để ghép thành 1 unit 2 sao, tuy nhiên khi bán đi chỉ thu về 4 tiền mà thôi, quân cờ càng đắt giá bán đi càng lỗ. Điều này khiến cho bạn bắt buộc phải roll đến chết để kiếm 3 sao bởi bạn không đủ tiền để chuyển đội hình, kể cả khi bán hết những đơn vị không cần thiết đi chăng nữa.

Bạn đường nên nhìn vào những video "nhân phẩm" trên Youtube mà tìm cách kiếm những đơn vị 3 sao

Chính vì có quá nhiều bất cập như vậy khiến cho việc nâng unit lên 3 sao là một canh bạc quá nhiều rủi ro, các kỳ thủ rank cao không luôn tìm cách chơi an toàn nhất có thể và hướng tới những đội hình mạnh mà chỉ cần 2 sao là đủ. Theo chia sẻ của một kỳ thủ Thách Đấu trên Reddit, chỉ có 3 trường hợp duy nhất bạn có thể cân nhắc lên 3 sao

- Bạn quá hên và cửa hàng cho liên tục một đơn vị nào đó để lên 3 sao.

- Bạn chơi hyper-roll.


- Bạn cần một đơn vị cụ thể nào đó để gánh team tới chiến thắng (ví dụ như Sivir /Azir trong đội hình Blender thế hệ mới chẳng hạn).

Những đội hình đặc biệt như Kiếm Khách - Triệu Hồi aka Blender phiên bản mới đòi hỏi các đơn vị 3 tiền như Azir hay Sivir phải lên 3 sao

Tóm lại thì Đấu Trường Chân Lý vẫn là trò chơi của kiểm soát tài nguyên từ vàng cho tới máu. Game thủ muốn nâng cao trình độ thì nên học cách quản lý lượng tiền của mình chứ không đánh cược nhân phẩm, điều mà chả ai có thể kiểm soát được cả.

Chia sẻ Facebook
loading...