Dấu hiệu bé thiếu kẽm, mẹ chú ý bổ sung cho con ngay

Chia sẻ Facebook
19/09/2019 23:16:42

Nếu em bé nhà bạn có những biểu hiện dưới đây, hãy chú ý bổ sung kẽm cho bé ngay nhé.

2019-09-19 16:00


Khả năng miễn dịch kém

Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Một em bé khỏe mạnh nhưng sau đó lại dễ mắc bệnh như sốt, cảm lạnh, viêm amidan lặp đi lặp lại hoặc viêm phế quản, viêm phổi kèm ra mồ hôi nhiều ban đêm thì rất có thể bé đang thiếu kẽm. Mẹ nên chú ý bổ sung cho bé.


Xuất hiện đốm trắng ở lưỡi và móng tay

Các mẹ nên thường xuyên quan sát những thay đổi trên cơ thể trẻ. Nếu móng tay của bé xuất hiện những đốm trắng, bị lưỡi bản đồ thì có khả năng lượng kẽm trong cơ thể bé đang không đủ, cần được bổ sung thêm.


Hay bị loét miệng

Hay bị loét miệng cũng là một biểu hiện của thiếu kẽm. Nếu vết loét của bé hay tái đi tái lại, rất có thể bé đang thiếu kẽm.


Thị lực giảm

Nếu em bé bị thiếu kẽm, thị lực sẽ giảm dẫn tới một số bệnh về mắt như như cận thị, viễn thị, loạn thị và các triệu chứng khác. Thị lực của bé cần được chăm sóc từ nhỏ. Khi bé lớn lên, đã quá muộn để khắc phục. Vì vậy, mẹ nên tăng cường bổ sung kẽm và phục hồi thị lực cho bé.


Vết thương trên da khó phục hồi

Những em bé hiếu động hay gặp những vết thương trên da như trầy xước, bầm tím. Tuy nhiên nếu bạn thấy vết thương đó không dễ lành, khó phục hồi trong thời gian dài thì hãy nghĩ ngay tới việc bé đang bị thiếu kẽm nên khiến vết thương khó lành.


Lưu ý : Việc bổ sung kẽm cho bé là cần thiết nhưng mẹ cần chú ý tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ uy tín. Khi đã bổ sung phải chú ý đúng liều lượng và thời gian để đạt được hiệu quả mong muốn.


Moon/Theo Sohu

Thấy con biếng ăn, hay ốm đau sụt sùi, mẹ phải nghĩ ngay đến việc bổ sung vi chất này cho con

Thấy con biếng ăn, hay ốm đau sụt sùi, mẹ phải nghĩ ngay đến việc bổ sung vi chất này cho con

Chia sẻ Facebook