Dầu đen vón cục kéo dài một km bờ biển

Chia sẻ Facebook
16/05/2020 09:45:35

Quảng NgãiHơn một km bờ biển thôn Tân Định, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức bị nhuộm đen bởi dầu vón cục, nghi ngoài khơi tràn vào.

Sáng 15/5, UBND xã Đức Thắng tổ chức đo đạc, ghi nhận hiện trường dầu tràn vào bờ biển, được người dân phát hiện chiều qua.

Công an xã Đức Thắng đo đạc chiều ngang dầu tràn bên bờ biển, sáng 15/5. Ảnh: Phạm Linh.

Ông Nguyễn Hữu Tới, 56 tuổi, thấy dầu vón cục trên bãi cát khi chuẩn bị đánh bắt ngao. "Một ít dầu vón cục, phần mềm hơn dính vào cát, dẻo và có mùi như dầu hắc làm đường", ông nói.

Các ngư dân lo chất thải gây ô nhiễm môi trường biển bãi ngang, và việc sinh sản của các loài cá, tôm... ảnh hưởng đến việc khai thác hải sản.

Cách đây khoảng 8 năm, hiện tượng dầu tràn từng xảy ra ở bờ biển này. "20 ngày trước, có một tàu hàng chạy cách bờ 6-7 hải lý", ông Tới cho biết.

Dầu đen vón cục như nhựa đường. Ảnh: Phạm Linh.

Theo đo đạc của UBND xã Đức Thắng, chất thải màu đen trải dài trên hơn một km bờ biển, với chiều ngang đến 5 m. Sự việc đã được báo cáo lên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Ông Lê Văn Hương, Trưởng công an xã Đức Thắng cho biết, trong hôm nay, xã sẽ tổ chức thu gom toàn bộ chất thải này để tránh ảnh hưởng đến vệ sinh bờ biển.


Phạm Linh

Chia sẻ Facebook
loading...