Dấu chân lính trẻ truyền hình

16/05/2018 04:06:53

5 năm qua, bước chân của những người lính trẻ ở kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam thuộc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội đã in dấu trên khắp các “trận địa”, từ hải đảo xa xôi tới biên cương địa đầu đất nước.

Dấn thân vào gian khó

Yêu màu xanh áo lính nên vào năm 2013, khi kênh Quốc phòng Việt Nam (QPVN) chuẩn bị ra mắt thì Nguyễn Thuỳ Linh quyết tâm đăng ký thi tuyển ngay đợt đầu tiên. Say nghề và luôn dấn thân, hiện Thuỳ Linh là một trong những biên tập viên chắc tay ở Phòng Chuyên đề (chuyên mục Biên cương xanh).

Để có những thước phim chân thật đặc tả hình ảnh thấm đẫm tình quân dân và những cống hiến của lực lượng biên phòng cùng bà con các dân tộc trên mọi miền biên cương, Thuỳ Linh và các đồng nghiệp thường xuyên lặn lội lên biên giới - nơi trình độ dân trí của người dân còn hạn chế, đời sống thiếu thốn, lạc hậu, đường sá đi lại khó khăn, vất vả.

“Chuyên mục Biên cương xanh phát sóng lúc 20h45 thứ tư hàng tuần trên kênh QPVN. Chúng tôi có 4 biên tập viên, trung bình mỗi tháng một biên tập viên phụ trách một số với thời lượng 30 phút. Thế nên gần như hàng tháng chúng tôi đều đi công tác ở khắp mọi miền biên cương. Chuyến đi tác nghiệp dài nhất của tôi là 20 ngày”, Thuỳ Linh tâm sự.

Chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình tác nghiệp, Thuỳ Linh nói: “Những lần di chuyển bằng xe máy xuống các bản làng tác nghiệp, một số cung đường biên giới cheo leo, hiểm trở chưa có đường ô tô, xe máy, phải đi trên đường mòn nhỏ lắt léo, phía dưới là vực thẳm, mặc dù rất yên tâm với tay lái của các anh Bộ đội Biên phòng nhưng tôi vẫn không khỏi nhiều lần thót tim”.

Một chuyến tác nghiệp đáng nhớ của Thùy Linh trên biên giới

Theo Thùy Linh, qua những chuyến đi, bên cạnh những khó khăn thì còn có rất nhiều niềm vui và những trải nghiệm vô giá. Ở nơi biên cương, những người lính quân hàm xanh vẫn đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ bờ cõi thiêng liêng. Vừa là người lính, các anh còn là thầy giáo, người thầy thuốc, nhà nông nghiệp… mang quân hàm xanh luôn “3 cùng 4 bám” với bà con các dân tộc nơi đóng quân.

Góc nhìn khác về Trường Sa

"Sau 5 năm thành lập, QPVN đã trở thành một trong bảy kênh truyền hình thiết yếu quốc gia, có tỉ lệ người xem (rating) khá cao, góp phần đưa hình ảnh quân đội và đời sống quân ngũ đến gần hơn với khán giả cả nước. Thành công này có sự đóng góp rất hiệu quả của các phóng viên, biên tập viên trẻ" - Đại tá Vũ Văn Đăng, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.

loading...