Đầu bếp Nhật Bản giành giải nhất liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019

15/04/2019 02:19:05

(Dân trí) - Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần IV-2019 đã kết thúc vào tối 14/4, tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An với giải nhất thuộc về đầu bếp Nhật Bản Nakamura Takahito.  

Với chủ đề “Thách thức Cao Lầu”, liên hoan với sự tham gia của 9 đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam.

Các đầu bếp “khoe” món ăn biến tấu từ Cao Lầu của mình

Món ăn biến tấu Cao Lầu hấp dẫn của đại diện Việt Nam

Các đầu bếp giới thiệu về món ăn của mình đến ban giám khảo

Qua 4 ngày diễn ra liên hoan, các đầu bếp đã có dịp cùng nhau trổ tài chế biến món Cao Lầu theo nhiều hương vị khác nhau khiến du khách trầm trồ, thán phục. “Cao Lầu thế giới” đã mang đến cho thực khách những cảm nhận mới về món Cao Lầu - vốn nổi tiếng tại Hội An, góp phần quảng bá hình ảnh Hội An “Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” đến bạn bè quốc tế.

Đầu bếp người Nhật Bản Nakamura Takahito đã là người giành chiến thắng chung cuộc

Qua 4 ngày diễn ra liên hoan càng thắt chặt mối quan hệ hòa hảo, hữu nghị giữa các quốc gia

Sau khi giành chiến thắng, gian hàng của đầu bếp người Nhật Bản càng đông khách hơn

Liên hoan ẩm thực Quốc tế Hội An hướng đến mục đích giới thiệu, quảng bá và khẳng định thương hiệu các món ăn ngon, những tinh hoa ẩm thực của Hội An đến với du khách trong và ngoài nước như một điểm đến đầy hấp dẫn. Đồng thời, tạo cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực quốc tế, giúp nâng cao tay nghề ẩm thực phục vụ du khách trong thời gian tới.

[id="player-1"].jw-error{background:#000;overflow:hidden;position:relative}[id="player-1"] .jw-error-msg{top:50%;left:50%;position:absolute;transform:translate(-50%,-50%)}[id="player-1"] .jw-error-text{text-align:start;color:#FFF;font:14px/1.35 Arial,Helvetica,sans-serif} This video file cannot be played. (Error Code: 102630)

Chung kết liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019

Những cái ôm nồng ấm, cái bắt tay đậm tình hữu nghị, những món ăn độc đáo, ấn tượng, những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn… sẽ là kỷ niệm khó quên với mỗi người dân, du khách và đặc biệt là các đầu bếp quốc tế trong Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần IV/2019 này.


C.Bính-N.Linh