Đặt cây này vào nhà vệ sinh đuổi muỗi, hương thơm ngát tốt cho sức khỏe

Chia sẻ Facebook
26/09/2019 22:35:47

4 loại cây dưới đây có mùi hương thơm giúp đuổi muỗi, tốt cho sức khỏe con người.


Cây sả

Trong thành phần của cây sả chứa tinh dầu loại mùi thơm mà muỗi rất ghét. Nên bạn có thể dùng cây sả đặt vào nhà vệ sinh xua đuổi muỗi. Cách làm đơn giản, khi mua sả về nhà, bạn đập hơi dập, dùng dây cột lại rồi đặt ở nơi mình muốn. Khoảng 1 tuần bạn thay bó sả 1 lần. Chỉ 1 bó sả vài ngàn đồng thôi là nhà vệ sinh đã thơm tho rồi khử mùi vô cùng hiệu quả.


Cây bạc hà

Trong thành phần cây bạc hà có mùi thơm dịu mát mà còn có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng như kiến, gián, ong hiệu quả. Cây bạc hà rất dễ trồng nên được nhiều gia đình trồng để xua đuổi muỗi và dùng làm rau sống. Bạn hoàn toàn có thể trồng cây bạc hà trong những chậu nhỏ và đặt trong nhà.

Cây củ sả đuổi muỗi tốt


Cây hương thảo

Cây hưng thảo là một loại cây được trồng nhiều trong nhà có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Trong thành phần cây hương thảo không chỉ là một loại gia vị trong nấu ăn, cây Hương Thảo còn có tác dụng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác rất hiệu quả. Bên cạnh đó, khi mùa đông bạn có thể đun lá hương thảo trong nồi nước để chống muỗi cho cả gia đình.


Cây Ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì hiện nay khá phổ biến, có thể trồng để bàn hoặc trong góc phòng nhà vệ sinh mùi hương thơm nhè nhẹ, dễ chịu nhưng muỗi và các loài côn trùng không thích mùi hương này.

Cây bạc hà đuổi muỗi hiệu quả

Loại cây ngũ gia bì được xem là loại cây cảnh đuổi muỗi vô cùng hiệu quả mà lại không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chia sẻ Facebook
loading...