Đắp thuốc nam chữa bỏng, bé trai 9 tuổi có thể mất chân

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 11:12:52

Sau 14 ngày đắp thuốc nam điều trị bỏng, bé trai 9 tuổi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đớn, không thể đi lại bình thường.

Tin Y tế

15/05/2019 20:31

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi 9 tuổi (Sơn Dương, Tuyên Quang) với vết bỏng vùng kheo, cẳng chân, chảy dịch mủ, có mùi hôi thối, da bẩn. Vận động gối hai bên chân của bệnh nhi khó khăn, gối cứng, nhiễm trùng nặng.

Người nhà bệnh nhi cho biết do sơ ý khi chơi tại nhà, bé làm cháy can cồn dẫn đến bị bỏng nặng cả hai chân. Sau vụ tai nạn, gia đình để bé ở nhà điều trị bằng thuốc nam do có người quen thường xuyên chữa cho bà con trong làng. Tuy nhiên, sau 14 ngày, bé kêu ngày càng đau, vết bỏng chảy dịch và không đi lại được. Gia đình đưa bệnh nhi đến bệnh viện tuyến huyện điều trị và được khuyên đưa lên tuyến trên.

Tại bệnh viện, bệnh nhi được sát khuẩn, chuyển phẫu thuật làm sạch vết thương. Các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị bỏng toàn bộ vùng cẳng chân và kheo hai chân, nhiễm trùng nặng, có hỗn hợp chất bẩn màu đen (thuốc nam) ở vết thương.

Chia sẻ Facebook