Đào Thị Hà - Từ “Hoa khôi phố biển” đến “Người đẹp biển” | Hoa Hậu 2016 | Hoa Hậu Việt Nam 2016 - Báo điện tử Tiền Phong

Chia sẻ Facebook
29/08/2016 19:02:12

Đào Thị Hà, thí sinh đến từ Đô Lương (Nghệ An) có mặt trong Top 5 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, đoạt giải “Người đẹp biển”. Trước đó, Hà là Hoa khôi tại cuộc thi “Người đẹp phố biển 2016” của Nghệ An do Tỉnh đoàn, UBND TX Cửa Lò và báo Tiền phong tổ chức.

Người đẹp Biển: Đào Thị Hà.


“Lớp 10 đón em vào trường đã là một thành viên đặc biệt. Cao khều nhất trường, học giỏi và đầy cá tính”, thầy giáo chủ nhiệm 3 năm cấp III Trường THPT Duy Tân (Đô Lương) Thái Đình Hào nhận xét.


Tốt nghiệp lớp 9 tại ngôi trường làng Tân Sơn, không có ý định ra thị trấn để học các trường điểm của huyện, Đào Thị Hà xin bố mẹ được nộp đơn vào trường Tư thục THPT Duy Tân “để được gần nhà, đỡ đần cho mẹ”.

Phó hiệu trưởng Trường THPT Duy Tân, thầy giáo Nguyễn Trọng Tiến cho biết: “Không chỉ Hà mà cả hai chị gái cũng học tại ngôi trường này, thuộc top giỏi nhất nhì trường. Tốt nghiệp 12, thi đậu vào ĐH và nay đã có việc làm ổn định”.

Thầy Tiến vui mừng vì Hà đã mạnh dạn tham gia các cuộc thi sắc đẹp và giành giải cao nhất trong cuộc thi Người đẹp phố biển Nghệ An 2016, và tiến xa hơn lên vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, đứng trong top 5, giành ngôi vị “Người đẹp biển”. Thầy Tiến nói: “Với làng chúng tôi có được một con em bước vào vòng chung kết đã là vinh quang lắm rồi, tự hào lắm. Hà không chỉ đẹp nết, mà còn rất năng động và tự tin ngay khi còn ở ghế nhà trường”.

Lần đầu xuất hiện trong cuộc thi lớn, như thí sinh Đào Thị Hà luôn tự tin tỏa sáng.

Một học sinh có cá tính rất mạnh mẽ, Đào Thị Hà được bầu làm lớp trưởng của 3 năm học. Bí thư đoàn trường, thầy giáo Trần Anh Đức chia sẻ: “Vì Hà quá cao so với đám bạn cùng lớp, cùng trường nhưng lại được tính năng động, hoạt bát nên chủ yếu Hà thường vạch ra kế hoạch và khi giao việc thì tất nhiên sẽ đâu vào đó, không chê được điều gì”.

Bố của Hà, ông Đào Công Đạo nói: “Lần đầu tiên tham dự cuộc thi sắc đẹp lớn, là là con gái thôn quê ra phố bố mẹ muốn đi theo nó không cho, sợ bố mẹ vất vả, sợ xe cộ ngoài đường nguy hiểm rồi bảo bố mẹ cứ ở nhà ngồi xem con trên tivi”.

Ông Đạo tiếp lời: “Mấy ngày nay đi bỏ phân bón cho dân đâu đâu cũng nghe bà con gọi vào hỏi có phải đứa con gái thường hay bốc vác phân lân với ông bây giờ đi thi hoa hậu? Muốn xem nó ra sao mà nó bảo bố mẹ ở nhà lo cho em học, con sợ không đạt giải bố mẹ theo mất công”. Những năm học cấp 3, Đào Thị Hà sau buổi học thường phụ giúp bố mẹ bốc vác hàng hóa ở cửa hàng.


Việt Hương

Chia sẻ Facebook