Đào được thanh kiếm cổ dưới móng nhà, chàng trai khoe lên mạng hỏi nguồn gốc thì nhận được lời đáp sững sờ

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:44:18

Sau khi chia sẻ hình ảnh chiếc kiếm với những hoa văn cũ kĩ lên mạng xã hội, chàng trai đã bị dân mạng "troll sấp mặt".

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện nam thanh niên đăng tải cây kiếm cũ được tìm thấy khi đào móng nhà khiến ai nấy đều tò mò.

Theo hình ảnh được chia sẻ, cây kiếm cũ kỹ, tuy không rỉ sét nhưng dính đầy đất cát và đã phai màu theo thời gian. Thanh kiếm có những hoa văn của thời kỳ phong kiến, trông giống những thanh kiếm của các đại hiệp thời xưa hay dùng. Vẻ cổ kính của thanh kiếm càng khiến nhiều người tò mò về xuất xứ của nó hơn.

Thanh kiếm cổ được tìm thấy trong lúc đào móng nhà.

Kèm với hình ảnh là dòng chia sẻ háo hức của nam thanh niên khi muốn biết về nguồn gốc của thanh kiếm cổ mình tìm thấy: "Nhà em đào móng nhà đào được thanh kiếm này biết ngay đồ cổ. Cao nhân nào xem kiếm gì và định giá hộ em với."

Ngay sau khi bài viết được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đáp lại sự chân thành khẩn thiết từ chủ nhân thanh kiếm, các cư dân mạng lại được dịp "troll sấp mặt". Thậm chí có cư dân mạng còn nói rằng sẵn sàng trả 17 tỷ để mua lại thanh kiếm, nhưng tất nhiên cũng là đùa nốt.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng thì khuyên anh chàng nên mang đi nhờ các nhà sử học giám định thay vì đưa lên mạng vì hầu hết cư dân mạng không hiểu biết về sử học, họ chỉ bình luận...cho vui mà thôi.

Hiện bài viết vẫn đang được dân mạng quan tâm và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Cách đây không lâu, một gia đình ở Nghệ An trong lúc đào móng nhà đã phát hiện ra hũ tiền cổ 36 kg khiến mọi người xôn xao.

Trọng lượng hũ tiền là 36 kg. Ảnh báo Nghệ An.

Ngày 1/5 vừa qua, anh Lang Văn Trung (35 tuổi) ở thôn Cẩm Hòa, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn cho biết, gia đình anh vừa đào được hũ tiền cổ trong khi làm móng nhà. Tổng trọng lượng hũ tiền là 36 kg.

Trước đó, trong lúc gia đình anh đang cho máy múc đất trên một khu vườn cũ, thì bất ngờ phát hiện một chiếc hũ sành.

Chiếc hũ sành mà gia đình anh Trung vừa phát hiện có hình dáng đẹp, cao khoảng 45 cm, đường kính nơi lớn nhất khoảng 30 cm. “Sau khi mở nắp hũ và cào lớp đất mỏng phía trên, tôi thấy phía dưới toàn là những đồng tiền xu nghi là một loại tiền cổ” – anh Trung khẳng định.

Chia sẻ Facebook
loading...