Đạo diễn phim “đam mỹ” Thưa Mẹ Con Đi “bóng gió” phim ra rạp bị ép suất chiếu?

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 14:02:49

Thưa Mẹ Con Đi hiện đang dự án điện ảnh đam mỹ được mong đợi nhất khi chính thức ra rạp tại Việt Nam vào 16 tháng 8 này.


Câu chuyện tình yêu trắc trở giữa hai chàng trai trẻ, đối mặt với định kiến của xã hội về cộng đồng LGBT đã giúp Thưa Mẹ Con Đi trở thành một trong những bộ phim điện ảnh Việt được mong đợi nhất tháng 8 này. Câu thoại gây sốt của nam chính Văn ( Lãnh Thanh ): “Em muốn nằm trên hay nằm dưới?” khi hỏi “người thương” khi trailer được tiết lộ đã tiếp tục củng cố thêm sự mong đợi của khán giả vào một siêu phẩm điện ảnh chân thực mà đầy xúc động của màn ảnh rộng Việt Nam.

Thưa Mẹ Con Đi với sự góp mặt của Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy.

Tuy nhiên, tối ngày 12/8, trên trang cá nhân của Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn của phim điện ảnh Thưa Mẹ Con Đi đã đăng một bài viết khá “bóng gió”, “vừa đấm vừa xoa” về tâm huyết dành cho Thưa Mẹ Con Đi đang không nhận được sự tôn trọng bởi chính các phòng vé Việt.

Cụ thể, số lượng suất chiếu dành cho bộ phim này hiện đang rất ít, khiến nam đạo diễn không khỏi ngỡ ngàng dù phim chỉ mới bắt đầu ra mắt khán giả. Đồng thời, đạo diễn Trịnh Lê Minh cũng chủ động kêu gọi khán giả, đặc biệt là cộng đồng LGBT có thể ủng hộ cho bộ phim, phủ kín rạp trong các suất chiếu hiếm hoi mới được công bố, giúp Thư Mẹ Con Đi có thể trụ vững và đến gần hơn với khán giả.

Số lượng suất chiếu trong ngày đầu công chiếu 16/8 của Thưa Mẹ Con Đi tại ba phòng vé ở những vị trí đắc địa tại Hà Nội.

Số lượng suất chiếu ngày đầu tại một rạp phim là tụ điểm của giới trẻ tại Sài Gòn.

Một rạp chiếu có tiếng khác với suất chiếu duy nhất và giờ “không thể nào đẹp hơn”.

Đạo diễn phim đam mỹ Thưa Mẹ Con Đi bóng gió phim ra rạp bị ép suất chiếu? - Hình 10

Tình trạng khá khẩm hơn dành cho Thưa Mẹ Con đi trong ngày 16/8 tại một cụm rạp khác.

Một bạn khán giả đã nhanh tay đặt vé cho những suất đầu tiên của Thưa Mẹ Con Đi.

Tuy nhiên, để nói về việc phim tốt hay dở, bị rạp phim “ép suất” hay không, hãy thử nhìn vào thực tế để có một góc nhìn khách quan nhất.


Parasite ( Kí Sinh Trùng ) chính thức ra rạp Việt vào ngày 21/6/2019. Dù đã mang sẵn danh tiếng đến từc vinh quang với Cành Cọ Vàng, bộ phim điện ảnh đầu tiên của Hàn Quốc nhận được giải thưởng danh giá tại LHP Cannes, song để có được sự yêu thích và đón nhận của khán giả tại Việt Nam, Kí Sinh Trùng cũng đã từng rơi vào trường hợp của Thưa Mẹ Con Đi – mới ra rạp nhưng rất ít suất chiếu dành cho khán giả lựa chọn.

Kí Sinh Trùng gây được tiếng vang lớn tại Việt Nam dù ban đầu sở hữu khá ít suất chiếu.

Tuy nhiên, đó lại chính là lí do giúp Kí Sinh Trùng dần được khán giả Việt tìm tới và ủng hộ, bằng chính chất lượng và sự đón nhận thật tâm từ khán giả Việt. Dù khởi đầu với số lượng suất chiếu ít ỏi, nhà phát hành tại Việt Nam đã có thể nâng số lượng suất chiếu của Kí Sinh Trùng và bộ phim mới chỉ thực sự ngưng công chiếu tại các rạp chỉ mới vài tuần trước.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Chất lượng tốt thì sẽ được ủng hộ vì bất cứ lí do gì.

Nhắc tới vấn đề phim Việt liệu có đang bị “o ép” tại thị trường chủ nhà, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, “cha đẻ” của loạt dự án phim điện ảnh như 12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy, 100 Ngày Bên Em và sắp tới là Anh Trai Yêu Quái đã từng đề cập tới vấn đề này trong một buổi phỏng vấn như sau:

“Nhà phát hành (NPH) cũng là doanh nghiệp, lợi nhuận và doanh thu là bài toán quan trọng mà họ phải tính đến. Ví dụ như năm ngoái, 100 Ngày Bên Em ra cùng thời điểm với Avengers: Infinity War . Ekip của tôi nghĩ rằng khán giả khi đã xem phim bom tấn rồi, sẽ có thêm một món ăn tinh thần khác là phim Việt cho người xem lựa chọn. Nhưng phim không đủ hút được khán giả, mà Infinity War lại ăn khách như vậy, NPH dồn suất cho phim của Marvel cũng chẳng có gì khó hiểu.

Người ta chẳng thể nhường một suất phim kín chỗ cho bộ phim mà nó chỉ lấp đầy một nửa số lượng ghế. Chỉ đơn giản là bài toán kinh doanh. Bộ phim mình không đủ hút khán giả, không phải là lựa chọn của khán giả, và NPH chỉ chạy theo nhu cầu của công chúng. Tôi chẳng thể nào trách nhà phát hành được. Nếu muốn phim ăn khách, hãy cố gắng làm được một bộ phim thật tốt. Đến lúc đó, kể cả mình không xin thêm, nhà phát hành cũng sẽ tự động tăng suất chiếu, điển hình là Em Chưa 18 và Hai Phượng.”

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng.

Dựa vào nhận định trên, ta cũng có thể phần nào hiểu được vấn đề liên quan tới bài toán doanh thu luôn khiến nhà phát hành đau đầu. Vừa muốn đáp ứng nhu cầu của khán giả, nhưng cũng không thể tùy tiện dành nhiều suất chiếu cho một dự án chưa được đảm bảo về số lượng người xem. Hơn nữa, Thưa Mẹ Con Đi chính thức sẽ chính thức ra rạp vào 16/8, tức ba ngày nữa, một số rạp phim thậm chí còn chưa công bố suất chiếu của bất cứ phim nào trong ngày này. Chính vì vậy, chưa thể khẳng định hoàn toàn việc nhà phát hành tại Việt Nam đang có động thái chưa công bằng với Thưa Mẹ Con Đi.

Trailer “Thưa Mẹ Con Đi”

Thưa Mẹ Con Đi sẽ chính thức công chiếu tại Việt Nam từ ngày 16/8.

Theo trí thức trẻ

Chia sẻ Facebook
loading...