Danh sách 'Tứ tiểu sinh' sau 95 được công bố, TFBOYS chiếm tới hai suất!

Chia sẻ Facebook
11/01/2019 14:58:46

Lưu Hạo Nhiên, Dịch Dương Thiên Tỉ, Ngô Lỗi và Vương Tuấn Khải đều là những gương mặt nổi bật của thế hệ cuối 9x, đầu 00x.

Sau khi công bố danh sách Tứ tiểu hoa đán sinh sau năm 1995: Quan Hiểu Đồng, Trương Tử Phong, Văn Kỳ, Âu Dương Na Na, trang mạng hàng đầu Trung Quốc - Sohu tiếp tục mở cuộc bình chọn bốn cái tên sáng giá nhất của thế hệ này.

Qua vòng vote đầy tính cạnh tranh và cam go, Lưu Hạo Nhiên, Dịch Dương Thiên Tỉ, Ngô Lỗi và Vương Tuấn Khải vượt qua hơn 100 ngôi sao nam khác, xuất sắc trở thành Tứ tiểu sinh sau 95.


Lưu Hạo Nhiên


Trong danh sách Tứ tiểu sinh này, Lưu Hạo Nhiên là người lớn tuổi nhất, cũng nắm trong tay nhiều tác phẩm tạo tiếng vang mạnh mẽ nhất. Được vợ chồng đạo diễn - diễn viên Trần Tư Thành và Đồng Lệ Á phát hiện, nam diễn viên răng khểnh gây ấn tượng mạnh bằng mối tình học trò vừa đáng yêu, vừa chất chứa với Âu Dương Na Na trong Chuyện tình Bắc Kinh năm 2014. Tuy là lần đầu đóng phim nhưng Lưu Hạo Nhiên vẫn chinh phục khán giả qua diễn xuất chân thật của mình.


Và chỉ hai năm sau, thủ khoa hệ Diễn xuất niên khóa 2015 - 2019 của Học viện Hý kịch Trung Ương (Trung Hý) đã 'oanh tạc' trên cả mặt trận truyền hình lẫn điện ảnh. Năm 2015, Thám tử phố Tàu do anh và Vương Bảo Cường trở thành hiện tượng của làng phim hài. Năm 2016, vai Dư Hoài của Lưu Hạo Nhiên trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta 'đốn gục' trái tim biết bao chị em. Ngoài ra, Yêu Miêu truyện hay Lang gia bảng phần hai đều là những tác phẩm có sức hút lớn, giúp anh chàng khẳng định được khả năng của mình.


Dịch Dương Thiên Tỉ

Không riêng Lưu Hạo Nhiên, danh sách này còn có một thủ khoa khác của Trung Hý, đấy là Dịch Dương Thiên Tỉ. Cậu bé vàng của làng vũ đạo Trung Quốc đậu thủ khoa kép hệ Diễn xuất niên khóa 2018 - 2022. Khác với Lưu Hạo Nhiên hay tất cả những cái tên còn lại, thành viên của TFBOYS chưa có bất cứ vai chính riêng nào lên sóng.


Tuy nhiên, qua lần nhập vai hoàn hảo trong MV Khát vọng thành danh của Mayday, thuyết phục được nam diễn viên Hoàng Bột, 'thiên hậu' Vương Phi bằng phần kịch ngắn trong chương trình Huyễn nhạc chi thành và nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo, Thiên Tỉ hứa hẹn trở thành ngôi sao mới của làng phim Hoa ngữ. Trong năm 2019, người hâm mộ đang chờ đợi hai tác phẩm truyền hình của cậu là Trường An mười hai canh giờDiễm thế phiên .


Ngô Lỗi


'Xem phim của Ngô Lỗi mà lớn lên' có lẽ là câu đùa 'kinh điển' dùng để chọc cậu bé sinh năm 1999. Tuy mới 19 tuổi đời nhưng cậu có tới 12 năm tuổi nghề, nắm trong tay kinh nghiệm diễn xuất dày dặn. Khi mới 7 tuổi, Ngô Lỗi đã khiến nhiều người xem 'há hốc' khi nhập vai Tiểu Na Tra quá ngọt trong Phong Thần bảng .


Mỗi năm Ngô Lỗi đều đặn tham gia từ hai đến ba phim, tuy nhiên vì bất lợi tuổi tác nên cậu chỉ có thể đóng vai thời niên thiếu hoặc em trai, đàn em trong trường của nam chính. Phải đến những năm 17, 18 tuổi, Ngô Lỗi mới có cho mình vai chính đích thực. Sa hảiĐấu phá thương khung tuy chưa đạt được thành tích khả quan như mong đợi, nhưng khán giả vẫn có thể thấy được diễn xuất linh hoạt của cậu.


Vương Tuấn Khải


Nếu Lưu Hạo Nhiên và Thiên Tỉ là hai đại diện của Trung Hý thì Ngô Lỗi lẫn Vương Tuấn Khải là bộ đôi tiêu biểu của Bắc Ảnh (Học viện điện ảnh Bắc Kinh). Tiến vào làng giải trí thông qua con đường ca hát, Vương Tuấn Khải đảm nhận khá nhiều vai chính trong các phim của TFBOYS như Phòng tự học nam sinh , Mật mã siêu thiếu niên , Thời đại niên thiếu của chúng ta ,… nhưng cậu vẫn bị khán giả 'dán' mác ca sỹ nhỏ tuổi đi diễn.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Tới khi Thiên khanh ưng liệp chính thức 'chào sân' với điểm số cao ngất ngưởng trên Douban: 7.7/10, nhiều người mới giật mình nhận ra cậu bé răng khểnh năm nào đã lớn khôn, nhập vai tốt và diễn xuất sắc bén. Hiện tại, những dự án phim ảnh mới của Vương Tuấn Khải vẫn đang nằm trong vòng bí mật và người hâm mộ đang chờ đợi để lần nữa thấy được diễn xuất tiến bộ của anh chàng.

Chia sẻ Facebook
loading...