Đăng video ‘tố’ CSGT lạm quyền, người dân bị ‘anh Chí' bảo kê gọi điện đe dọa

Chia sẻ Facebook
06/10/2019 22:25:55

Bức xúc vì cách làm việc của lực lượng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc, nam thanh niên chia sẻ trạng thái, video lên mạng xã hội thì bị người lạ, tự xưng là "anh Chí" bảo kê tuyến đường, gọi điện đe dọa, nhờ xóa.

Ngày 6.10, phản ánh tới Thanh Niên , anh V.V.Q (30 tuổi, trú tại xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cho biết, khoảng 10 giờ 30 sáng 2.10, anh Q. đang điều khiển xe máy lưu thông trên quốc lộ 2C thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu dừng xe để xử lý lỗi không xi nhan khi rẽ phải.

Tại chốt của tổ công tác, anh Q. khẳng định mình không vi phạm thì lúc này các lực lượng CSGT lại chuyển sang kiểm tra hành chính đối với anh Q.

Bức xúc vì bị cản trở khi không mắc lỗi, anh Q. đã yêu cầu các chiến sĩ chỉ ra lỗi sai phạm và lập biên bản lỗi sai (nếu có) để đi nộp phạt,.

“Hai bên đôi co khá lâu, rồi sau đó tổ công tác không lập bất cứ biên bản nào và yêu cầu tôi đi, cho rằng tôi gây rối trật tự”, anh Q. bức xúc. Dòng trạng thái anh Q. chia sẻ kèm video Ảnh NVCC Dòng trạng thái anh Q. chia sẻ kèm video Ảnh NVCC

Đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, anh Q. đăng tải video ghi lại quá trình làm việc với tổ công tác, kèm dòng trạng thái bức xúc về cách làm việc của lực lượng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc. Anh Q. cho rằng, lực lượng CSGT đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để gây cản trở người tham gia giao thông và làm việc trái pháp luật ,...

Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội Facebook được vài tiếng đồng hồ thì anh Q. nhận được cuộc gọi từ người lạ, tự xưng “anh Chí”, quản lý một chuỗi cửa hàng cầm đồ và là bảo kê của tuyến quốc lộ , nhờ anh Q. gỡ bài đăng.

“Anh Chí đòi gặp tôi, nhờ tôi xóa video. Khi tôi nói đang ở xa, không gặp thì người này nói ý đe dọa tôi “gặp em thì dễ thôi, sớm hay muộn,...”, anh Q. cho biết.

Lo lắng về sự an toàn của bản thân và gia đình , anh Q. đã làm đơn trình báo gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc và một số cơ quan báo chí vào cuộc để làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 6.10, trao đổi với Thanh Niên , đại tá Trương Bá Khánh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc , cho biết đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và đã yêu cầu tổ công tác kể trên làm giải trình.

Đồng thời, đơn vị cũng đang tiến hành xác minh “anh Chí” - người tự xưng bảo kê tuyến đường, là ai? Có liên quan đến lực lượng hay không?

Chia sẻ Facebook
loading...