Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ "đầu trọc" đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 22:20:33

Trong khi đám bạn đồng trang lứa đang rộn ràng bên gia đình chuẩn bị đón Trung thu thì ở khoa Nhi, bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều, hàng trăm em nhỏ vẫn nép sau cánh cửa phòng bệnh để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Tối 11/9, khu vực sảnh khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) lại đông vui, tấp nập. Đâu đó tiếng cười đùa của hàng trăm bệnh nhi và người thân đang háo hức đón chờ những món quà, những tiết mục văn nghệ do các đoàn từ thiện mang tới.

Dù không khí chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ nhưng với các em đó là món quà vô giá mà các em được đón nhận để rồi sau đó những đứa trẻ "đầu trọc" lại trở về với giường bệnh để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh mà các em đang gặp phải.

Khu vực sảnh tầng 3, khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều đã không còn chỗ trống từ rất sớm. Những đứa trẻ đầu trọc háo hức xem các tiết mục biểu diễn từ đoàn văn nghệ từ thiện.

Ánh mắt ngơ ngác khi lần đầu tiên được đón Trung thu trong viện.

Những em bé ''đầu trọc'' với nét u buồn trên khuôn mặt khi các em đang phải chống chọi với bệnh tật.

Phía sau các em là nỗi buồn của những người làm mẹ khi ngày đêm thấy con đau đớn, chịu đựng bệnh tật.

Nhưng đâu đó, những đứa trẻ "đầu trọc" vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Những món quà Trung thu sớm với hi vọng giúp các em quên đi bệnh tật.

Em Nguyễn Thị Quỳnh,(13 tuổi, quê Nghệ An) mắc căn bệnh ca xương đùi, dù phải làm bạn với xe lăn nhưng em luôn chăm chú theo dõi từng tiết mục văn nghệ.

Những mái đầu trọc là hình ảnh quen thuộc ở khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều. Mái tóc của các em không còn sau nhiều lần điều trị bằng hóa chất.

Món quà bất ngờ từ đoàn thiện nguyện khiến cho không khí tại đây thêm náo nhiệt. Những hình ảnh mà các em ít khi được nhìn thấy khi ở trong viện điều trị.

Tóc không còn nhưng nụ cười thì còn mãi.

Bé Nguyễn Mai Ngọc Bích (Tiền Tiến, Thanh Hà , Hải Dương), dù mới chưa đầy 3 tháng tuổi trên tay bố.

Sau chương trình Trung thu kết thúc, các em nhỏ lại tiếp tục trở về bên giường bệnh.

Không khí náo nhiệt kéo dài bên giường bệnh.

Các em đã có một Trung thu ý nghĩa dù nó chưa phải là trọn vẹn.

Chia sẻ Facebook