Dân Sài Gòn trốn nóng, ken đặc biển Vũng Tàu

15/04/2019 04:11:35

Thời tiết tại Vũng Tàu mát mẻ nên trong ba ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ và cuối tuần hàng trăm ngàn du khách các tỉnh miền Đông và TP.HCM đã ùn ùn đổ về đây để “giải nóng”.

Du khách ken kín bãi Sau TP Vũng Tàu, sáng 15-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ


Ông Phạm Khắc Tộ - giám đốc Ban quản lý các Khu du lịch thành phố Vũng Tàu - cho biết trong ba ngày nghỉ có gần 200.000 lượt du khách đã đến các bãi tắm, khu du lịch ven biển ở đây để "giải nóng".


Theo ông Tộ, lượng du khách đến Vũng Tàu năm nay tăng nhiều hơn so với dịp Giỗ Tổ năm ngoái vì thời tiết ở TP.HCM và các tỉnh miền Đông quá nắng nóng và ngày nghỉ lễ lại trùng với ngày cuối tuần.

Du khách thích thú vui đùa với biển Vũng Tàu trong kỳ nghỉ - Ảnh: ĐÔNG HÀ.


Do thời tiết nắng nóng, sứa biển xuất hiện nhiều nên hàng chục du khách đã đụng phải gây ngứa da, rát da, rộp da.

Ngoài ra, chính quyền thành phố Vũng Tàu tiếp tục duy trì nghiêm lệnh cấm ăn nhậu dưới bãi tắm, bờ kè, nơi cộng cộng và đã ngăn chặn, giải tán gần 100 nhóm du khách đưa bia, thức ăn ra nhậu ở những điểm trên.

Trong đó, Công an Vũng Tàu đã xử phạt ba nhóm du khách cố tình ăn nhậu nơi công cộng với số tiền 12 triệu đồng.


Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online vì sao lệnh cấm này đã được thực hiện từ ba năm nay nhưng đến nay vẫn còn tình trạng trên, ông Tộ cho biết một phần là do ý thức kém của du khách, một phần là bởi có những người lần đầu tiên đến Vũng Tàu.

Du khách tắm hồ bơi tại một resort 5 sao ở Bãi Dâu, Vũng Tàu, trong kỳ nghỉ lễ Quốc Giỗ - Ảnh: Đ.HÀ

Theo quan sát, trong ba ngày nghỉ lễ tại Vũng Tàu, dù thời tiết có mát hơn các vùng lân cận nhưng vào buổi trưa cũng nắng gắt nên ít du khách ra biển tắm mà chỉ nghỉ ngơi trong khách sạn hay dưới bóng cây xanh.

Bãi tắm chỉ ken đặc du khách vào buổi sáng và cuối chiều khi dịu nắng.


Một nhóm bạn trẻ thuê hai ôtô đi du lịch cho biết sáng 15-4 khi đến cửa ngõ Vũng Tàu thấy đông quá nên đã chuyển hướng qua cầu Cửa Lấp, sang Long Hải và qua biển Hồ Tràm - Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc cho bớt ngột ngạt, ùn tắc xe.

Bãi Sau, TP Vũng Tàu ken kín du khách vào buổi sáng vì thời tiết còn mát mẻ - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Nhưng đến buổi trưa, chính ngọ, trời quá nắng nên bãi tắm cũng ít người - Ảnh: ĐÔNG HÀ.