Đàn ông nên yêu phụ nữ đẹp hay phụ nữ thông minh?

24/05/2016 04:36:48

Đàn ông nên yêu phụ nữ đẹp hay phụ nữ thông minh luôn là câu hỏi nan giải từ xưa đến nay. Và theo thời gian mà câu trả lời này dần dần cũng khác nhau.


Một phụ nữ thông minh có thể tự làm cho mình đẹp hơn lên, từ hình thức bên ngoài đến tâm hồn bên trong.


Ngày xưa, khi phụ nữ chưa đóng vai trò bình đẳng trong xã hội cũng như đàn ông , chưa được học hành , giáo dục như đàn ông , thì dường như nhan sắc là điều duy nhất khiến cho đàn ông yêu thương phụ nữ. Không có khả năng giúp đỡ đàn ông trong công việc, chỉ quanh quẩn ở nhà nội trợ, sinh con, thứ duy nhất níu kéo đàn ông là vẻ đẹp của người phụ nữ. Vì thế nên chúng ta thấy trong xã hội phương Đông, phụ nữ luôn lệ thuộc vào đàn ông, hiện tượng vợ lẽ, nàng hầu là phổ biến và người phụ nữ đến sau luôn trẻ, đẹp hơn người phụ nữ đến trước.

Nhưng ngày này trong xã hội hiện đại, khi phụ nữ đã bình quyền với đàn ông, làm được tất cả những điều đàn ông làm: gia nhập quân đội, làm tổng thống, thủ tướng, bộ trưởng, giám đốc, bay vào vũ trụ, lái tàu ngầm… thì yếu tố thông minh lại là một yếu tố quan trọng không thể thiếu của một người phụ nữ hoàn hảo. Xã hội thay đổi, cách nhìn về phụ nữ cũng thay đổi. Một phụ nữ thông minh bao giờ cũng được trọng vọng hơn, đánh giá năng lực cao hơn một phụ nữ đẹp, chỉ làm được “bình hoa di động”.


Mặt khác, một phụ nữ đẹp dù có cố gắng đến mấy thì cũng không trở thành phụ nữ thông minh được. Phụ nữ đẹp chỉ có thể chăm chỉ cần cù học hỏi kiến thức, song sự thông minh là bẩm sinh, là điều trời ban, là năng lực tự có của bản thân. Một phụ nữ thông minh có thể tự làm cho mình đẹp hơn lên, từ hình thức bên ngoài đến tâm hồn bên trong. Bây giờ với sự hỗ trợ của thời trang , công nghệ trang điểm và cả thẩm mỹ viện, phụ nữ muốn đẹp hơn thì chẳng có khó gì.

Nếu yêu một phụ nữ thông minh, đồng nghĩa với việc cả cuộc đời đàn ông có thêm nhiều điều thú vị.

Hơn nữa, vẻ đẹp theo thời gian sẽ phai tàn, còn trí thông minh theo thời gian, cùng với những kinh nghiệm sống, chỉ tăng lên chứ không giảm. Nếu đàn ông chạy theo vẻ đẹp của phụ nữ, thì vài chục năm sau, nhan sắc ấy không còn ý nghĩa nữa. Nhưng nếu yêu một phụ nữ thông minh, đồng nghĩa với việc cả cuộc đời đàn ông có thêm nhiều điều thú vị. Phụ nữ thông minh có thể trở thành cánh tay đắc lực cho chồng, giúp chồng quán xuyến sự nghiệp, điều mà phụ nữ đẹp không làm được. Phụ nữ thông minh có thể tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình, không cần sống bám, sống dựa vào đàn ông.


Còn trường hợp một phụ nữ vừa đẹp vừa thông minh thì sao? Đàn ông còn chần chờ gì nữa, hãy nói lời tình yêu và cầu hôn họ ngay!

Theo VNE

loading...