Đàn ông lái xe mất tập trung hơn phụ nữ

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 08:49:26

 Đó là kết quả khảo sát do một công ty luật ở Mỹ thực hiện với hơn 2.000 tài xế trong độ tuổi từ 18 đến 65.

Nhấn để phóng to ảnh

Dựa trên kết quả khảo sát 2.214 tài xế tại Mỹ, công ty luật Smith’s Lawyers cho biết nam giới dễ bị xao nhãng khi lái xe hơn phụ nữ.

70% người tham gia khảo sát thừa nhận có bị việc này việc kia gây xao nhãng khi đang lái xe; trong đó nam có xu hướng mất tập trung cao hơn nữ.

Cụ thể, nam giới dễ bị smartphone "lôi kéo" hơn phụ nữ 22% và đặc biệt là có xu hướng muốn dùng đầu gối lái xe nhiều hơn 74% so với nữ. Số nam thích xem video khi lái xe cao hơn nữ 70% và mải ngó nghiêng người đi bộ với tỷ lệ cao hơn nữ tới 260%.

Có một lĩnh vực nam nữ dễ bị xao nhãng như nhau, đó là vừa lái xe vừa ăn hoặc uống. Kết quả cho thấy có 58,9% nam giới và 58,2% nữ giới tham gia khảo sát cho biết họ đã từng ăn hoặc uống khi đang lái xe. Cơ quan Quản lý An toàn đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết nguy cơ tai nạn lên tới 80% khi tài xế vừa ăn uống vừa lái xe và 65% vụ tai nạn hụt trên đường là do tài xế xao nhãng vì ăn uống.

Phân tích kết quả khảo sát theo địa lý cho thấy các bang ở phía tây nước Mỹ, như California, Nevada, Arizona và Colorado, chiếm đa số về sử dụng điên thoại khi lái xe, con các bang ở trung tây, như Illinois, Michigan, Ohio và Iowa, có tỷ lệ tài xế cố thử lái xe bằng đầu gối cao nhất.


Nhật Minh


Theo Carscoops

Chia sẻ Facebook
loading...