Dân Mỹ vô cảm để người bị đánh nằm giữa đường

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 05:31:26

Hãng tin RT (Nga) vừa đăng một đoạn clip cho thấy nhiều người dân tại Chicago, Mỹ dửng dưng để một người bị đánh nằm giữa đường. Nạn nhân sau đó bị taxi chạy cán qua và chết trong bệnh viện.

Gaines có xô xát với một nhóm người bên ngoài cửa hàng tiện lợi trước khi bị đánh ngã xuống đường - Ảnh chụp màn hình

Nạn nhân tên Marques Gaines, một người pha chế cocktail.

Đoạn video clip cho thấy Gaines có ẩu đả với một nhóm người khác sau khi rời khỏi cửa hàng tiện lợi rồi bị đánh ngã xuống đường.

Có hai kẻ chạy đến dường như để hôi của. Trong khi đó, một số người vây quanh Gaines trong chốc lát rồi tất cả bỏ đi, để anh nằm lại giữa đường. Trong hai phút tiếp theo, nhiều người qua lại vẫn không ai để ý đến Gaines. Cuối cùng, Gaines bị chiếc xe taxi cán qua người. Đến lúc này, người dân qua lại mới chú ý đến Gaines.

Người nhà của Gaines cho biết điện thoại di động và thẻ tín dụng của anh đã bị lấy mất.

Drexina Nelson, anh em họ với Gaines bức xúc: "Là con người, chúng ta phải để ý đến người xung quanh. Ai lại để người khác nằm giữa đường lâu như vậy? Thật kinh khủng. Gaines hoàn toàn có thể được cứu sống".

Còn bà Phyllis Nelson, dì của Gaines nói: "Tôi chưa từng nghe đến chuyện người đi đường vô cảm nhìn một người bị đánh nằm giữa đường mà không giúp gì. Tôi thật sự không hiểu điều này".

Video clip có cảnh bạo lực, bạn đọc cân nhắc trước khi coi

Gia đình của Gaines hi vọng kẻ đánh Gaines phải bị bắt và khởi tố tội giết người. Đồng thời cũng đòi truy tố trách nhiệm đối với cửa hàng tiện lợi và bảo vệ tại nơi này. Một vài người cho rằng nhân viên của cửa hàng tiện lợi đã gọi báo cảnh sát, ngoài ra không có động thái gì thêm.

Luật sư đại diện Gaines quy trách nhiệm cho cửa hàng tiện lợi: "Ít nhất họ có thể kéo Gaines vào lề đường. Đằng này, họ chỉ đứng nhìn và để xe cán qua người. Gaines là khách hàng của họ. Điều này không thể chấp nhận".

Chia sẻ Facebook
loading...