"Dằn mặt" Mỹ-Hàn, Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm

24/08/2016 08:12:53

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở ngoài khơi vùng biển phía đông nước này.


Một vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm Triều Tiên hồi tháng 4.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, tên lửa được phóng vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng 24.8 (theo giờ địa phương) từ ngoài khơi vùng biển phía đông, gần bờ biển thành phố  Sinpo, Triều Tiên. Hình ảnh vệ tinh cho thấy một tàu ngầm đậu ở khu vực này.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, tên lửa đạn đạo của Triều Tiên sau đó đã đáp xuống khu vực biển thuộc Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Nhật Bản.

“Công nghệ tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên dường như đã đạt được những bước tiến nhất định”, một quan chức quân sự Triều Tiên nói với hãng tin Reuters.

Vụ phóng tên lửa diễn ra 2 ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu các cuộc tập trận quân sự chung hàng năm tại Hàn Quốc. Triều Tiên cho rằng cuộc tập trận là bước chuẩn bị cho một cuộc xâm chiếm, và đe dọa sẽ biến Mỹ, Hàn Quốc thành đống tro tàn.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, một cuộc họp của Hội đồng an ninh quốc gia sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ 30 phút sang nay để thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Triều Tiên đã trở nên bị cô lập hơn sau vụ thử hạt nhân thứ tư vào tháng 1.2016 và phóng tên lửa tầm xa sau đó một tháng. Bình Nhưỡng cũng phóng nhiều loại tên lửa khác nhau trong năm nay, bao gồm một tên lửa rơi gần vùng biển do Nhật Bản kiểm soát vào tháng trước.

loading...