Dân mạng nói với nhau 'ở đâu cứ ở yên đó' để chặt đứt lây lan Covid-19

Chia sẻ Facebook
20/03/2020 14:27:31

Cư dân mạng đồng lòng đẩy mạnh chiến dịch nâng cao ý thức cộng đồng, hạn chế ra ngoài để tránh lây dịch Covid-19 bằng hashtag: #Stayhome (ở nhà); #Donotmove (đừng di chuyển). ''Ai ở đâu, cứ ở yên đó'' trở thành slogan tràn ngập mạng xã hội.

Các bạn trẻ của People in Vietnam chia sẻ những bức ảnh cầm biển ''Ai ở đâu, cứ ở yên đó'' để lan truyền thông điệp vô cùng cấp thiết này - Ảnh chụp màn hình

Các bạn trẻ của People in Vietnam chia sẻ những bức ảnh cầm biển ''Ai ở đâu, cứ ở yên đó'' để lan truyền thông điệp vô cùng cấp thiết này Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh những khuyến cáo và quy định của cơ quan chức năng như rửa tay thuờng xuyên, mang khẩu trang ở nơi công cộng và khai báo bệnh khi cảm thấy không khoẻ, dân mạng còn chia sẻ lời kêu gọi nâng cao ý thức "ở yên đó" để tránh dịch Covid-19.

Không chỉ y bác sĩ, sinh viên, học sinh cũng tham gia phong trào ''ai ở đâu, cứ ở yên đó'' rất nhiệt tình. Những hình ảnh vô cùng ý nghĩa đã được các bạn trẻ đăng tải trên Facebook để lan truyền thông điệp ý nghĩa này.

Biếm họa kêu gọi hạn chế ra ngoài được dân mạng chia sẻ nhiều

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

''Chúng tôi mới hơn 20 tuổi thôi. Khi thấy những thông điệp truyền thông rất ý nghĩa và nhân văn của các nhóm bác sĩ được lan tỏa trên toàn thế giới : "We stay here for you, you stay home for us" (Chúng tôi ở đây vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi). Dù chưa làm được gì cho đất nước, chúng tôi chỉ mong sao mọi người hãy cùng nhau vượt qua những ngày tháng đầy thử thách này, bảo vệ cộng đồng và có lẽ đơn giản nhất chúng tôi nghĩ ai cũng có thể thực hiện được ngay lúc này đó là cùng nhau lan tỏa thông điệp: "Ai ở đâu, cứ ở yên đó", một nhóm bạn trẻ tâm sự.

Chia sẻ Facebook
loading...