Dân điêu đứng vì “biển chết” bất thường

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 02:02:05

Thông tin về việc cá biển chết hàng loạt khiến nhu cầu tiêu thụ cá biển của người tiêu dùng dần bị giảm đi. Tại các bãi biển, số lượng khách đến nghỉ ngơi cũng giảm sụt, hàng quán ế ẩm đìu hiu.

Chợ Cầu Hai và chợ xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) là hai khu chợ lâu nay luôn nổi tiếng với các mặt hàng hải sản tươi sống phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Tuy nhiên trước thông tin cá biển chết hàng loạt những ngày vừa qua, nhiều tiểu thương buôn bán cá tại đây đang rơi vào tình cảnh khó khăn khi không thể buôn bán được.

Không chỉ có hai khu chợ này, tại nhiều khu chợ khác tại các tỉnh miền Trung, thực trạng này đang diễn ra khá phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng nói trên là do người dân đang cảm thấy lo ngại trước việc cá biển chết do nhiễm bẩn có thể không an toàn cho sức khỏe.

Việc người tiêu dùng không còn chọn cá biển dùng cho bữa ăn hàng ngày thay vào đó là chọn cá sông hồ khiến các quầy cá biển trở nên khó khăn ế ẩm, tiểu thương đành ngán ngẫm ngồi nhìn cá ươn phải bỏ đi.

Ngoài tiểu thương đang gặp khó, sau thông tin cá chết bất thường, tại các bãi biển Thừa Thiên - Huế, khách đến tham quan nghỉ mát cũng trở nên vắng vẻ, lượt khách du lịch đến tham quan cũng không bằng ngày thường.

Khu vực bán cá tại các chợ trở nên vắng vẻ hơn sau khi có thông tin cá biển chết do bị nhiễm bẩn. Ảnh: Lê Chung

Theo ghi nhận của phóng viên, tại bãi biển Thuận An chiều 21/4 rất vắng khách trong khi theo thống kê của Ban quản lý bãi biển, con số này vào ngày thường phải gần 2.000 lượt khách/ngày.

Khách đến tắm biển giảm cũng khiến việc buôn bán của các hộ kinh doanh tại đây rơi vào tình trạng ế ẩm. Một số hộ kinh doanh tại đây cho biết, thông thường khách đến nghỉ mát thường tắm xong sẽ lên các quán để thưởng thức hải sản.

Tuy nhiên những ngày qua, các hàng quán này hầu như không bán được gì. Khách đến biển tắm đã ít, khách ghé quán dùng các hải sản còn ít hơn.

Hiện các tiểu thương cũng như các hộ kinh doanh đang rất mong các cơ quan liên quan sớm có kết luận chính thức, chính xác nhất để người tiêu dùng có thể yên tâm và họ có thể kinh doanh buôn bán trở lại.


Một số hình ảnh do phóng viên Báo Gia đình & Xã hội ghi lại:

Khu vực bán cá tại các chợ trở nên vắng vẻ hơn sau khi có thông tin cá biển chết do bị nhiễm bẩn

Tiểu thương bán cá tại chợ xã LộcVĩnh (Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) ngán ngẩm nhìn cá biển ế không bán được

Chợ Cầu Hai lâu nay vốn nổi tiếng vì cá biển tươi sống cũng đang rơi vào tình trạng tương tự

Trong khi đó, tại các bãi biển lượt khách đến tham quan cũng bị giảm sụt bất thường sau tin nước biển bị nhiễm bẩn

Biển Thuận An vắng khách đến tham quan nghỉ mát hơn so với ngày thường

Việc khách tắm biển đến nghỉ mát giảm sút cũng khiến các hàng quán tại đây trở nên đìu hiu ế ẩm.


Lê Chung /Báo Gia đình & Xã hội


Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Chia sẻ Facebook
loading...