Dàn diễn viên phim 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 bây giờ ra sao?

Chia sẻ Facebook
26/02/2017 09:23:35

"Gia Cát Lượng" Đường Quốc Cường đạt nhiều thành công sau bi kịch gia đình, "Tào Tháo" Bào Quốc An giải nghệ do tuổi già sức yếu.


Tôn Nhạn Quân vai Lưu Bị

Bố mẹ qua đời sớm, Tôn Nhạn Quân trải qua tuổi thơ vất vả. Trước khi làm diễn viên, ông từng làm công nhân. Với chiều cao 1,81 m, ông lọt mắt xanh các đạo diễn của Tam Quốc diễn nghĩa để vào vai Lưu Bị. Sina đánh giá Lưu Bị qua thể hiện của Tôn Nhạn Quân rất phù hợp với miêu tả trong tiểu thuyết. Ông làm sống lại hình ảnh Huyền Đức "khóc ra giang sơn".

Tôn Nhạn Quân năm nay 65 tuổi, phim gần đây nhất của ông là Hương Sơn kỳ duyên (2011) – hợp tác cùng Lục Thụ Minh, Lý Tĩnh Phi (hai diễn viên đóng Quan Vũ, Trương Phi trong Tam Quốc diễn nghĩa).

Ngoài làm diễn viên, Tôn Nhạn Quân từng làm hiệu trưởng Học viện Biểu diễn nghệ thuật ATV Quảng Đông. Ông từng nói trên tờ Donghuang: "Đời tôi hoàn thành được hai việc, thứ nhất là xây dựng hình tượng Lưu Bị trongTam Quốc diễn nghĩa, thứ hai là sáng lập ra Học viện biểu diễn nghệ thuật".


Bào Quốc An vai Tào Tháo


Diễn xuất của Bào Quốc An trong Tam Quốc mang về cho ông danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc tại giải Phi Thiên và Kim Ưng. Những năm qua ông đều đặn góp mặt trong các sản phẩm điện ảnh , truyền hình nhưTriệu Thị cô nhi, Huynh đệ Sơn Đông, Phong hòa nhật lệ… Năm 2016, ở tuổi 70, nam diễn viên giải nghệ với lý do tuổi già, sức yếu và trí nhớ giảm sút.

Bào Quốc An có hai con trai. Vợ ông về hưu đã lâu, nhiều năm qua giữ vai trò trợ lý cho chồng. Bà giúp ông chọn kịch bản, chăm sóc ông trên trường quay.


Ngô Hiểu Đông vai Tôn Quyền

Ngô Hiểu Đông và vợ con.

Ngoài vai trò diễn viên, Ngô Hiểu Đông còn là đạo diễn. Những năm gần đây ông đóng nhiều phim như Trước lúc bình minh, Trùng Khánh phong vân, Lý Bạch… Ngô Hiểu Đông kết hôn năm 1996, có một con gái.


Sau thành công của vai Khổng Minh , Đường Quốc Cường đóng chính trong Vương triều Ung Chính, Trường chinh… Những năm gần đây, ông đóng Mao Trạch Đông trong nhiều phim truyền hình.

Trước khi gặt hái những thành công trong nghiệp diễn, Đường Quốc Cường lao đao vì chuyện gia đình. Vợ đầu của ông – Tôn Đào – tự tử, khiến nam diễn viên bị chỉ trích là người đẩy vợ tới cái chết.

Vợ thứ hai của Đường Quốc Cường gắn bó với ông hơn 20 năm qua, hai người có một con trai.


Lục Thụ Minh vai Quan Vũ

Tài tử cao 1,86 m có vai diễn để đời trong Tam Quốc diễn nghĩa. Ông được khen bởi ngoại hình vạm vỡ, đôi mắt toát lên sự oai phong lẫm liệt. Trả lời phỏng vấn tờ Taihai gần đây, Lục Thụ Minh nói hơn 20 năm qua, ông luôn biết ơn vì được đóng Quan Vũ. Ông tạo dựng nhân vật này và chính nhật vật này tạo dựng nên ông.

Ngoài vai Quan Vân Trường, Lục Thụ Minh lưu dấu ấn với Ngưu Ma Vương trong Đại thoại tây du (phim Châu Tinh Trì), Hán Vũ đại đế…


Những năm gần đây, Lục Thụ Minh ít đóng phim, chủ yếu làm giám khảo show truyền hình, đại sứ game .


Lý Tĩnh Phi vai Trương Phi

Lý Tĩnh Phi không đóng nhiều phim trong sự nghiệp, Trương Phi là vai diễn lưu dấu ấn sâu đậm nhất của ông. Nam diễn viên năm nay 60 tuổi, là nghệ sĩ của Nhà hát kịch tỉnh Hà Bắc.


Trương Sơn đóng Triệu Tử Long thời trẻ

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Trương Sơn hiện làm ở Xưởng phim Bắc Kinh. Sau vai Triệu Tử Long, anh đóng nhiều phim song không gây được tiếng vang. Vai diễn mới nhất của Trương Sơn là Hoàng Trung trong Võ thần Triệu Tử Long.


Ngụy Tông Vạn đóng Tư Mã Ý

Sau Tam Quốc diễn nghĩa, nghệ sĩ sinh năm 1938 tham gia nhiều phim nổi tiếng như Thủy Hử, Thiên Long Bát Bộ, Thất tình 33 ngày, Cách mạng Tân Hợi… Những năm gần đây ông đóng vai nhỏ trong một số phim truyền hình.


An Á Bình đóng Mã Siêu

An Á Bình là gương mặt quen thuộc trong các phim Trung Quốc đề tài chiến tranh. Các phim gần đây của anh có: Dũng sĩ chi thành, Tinh Trung Nhạc Phi, Binh lâm thôn hạ…


Hồng Vũ Trụ đóng Chu Du

Ngoài Chu Du, nam diễn viên đóng Viên Thiệu thời trẻ trong tác phẩm. Bên cạnh vai trò diễn viên, Hồng Vũ Trụ còn là đạo diễn. Những năm gần đây anh ít đóng phim, chủ yếu chỉ đạo các chương trình nghệ thuật.


Trương Quang Bắc đóng Lã Bố

Trương Quang Bắc vẫn hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực giải trí. Gần đây anh đóng Tam thể, Đặc cảnh lực lượng, Chính cốt… Ngoài đóng phim, Trương Quang Bắc đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất, phó tổng giám đốc một công ty sản xuất phim.


Lý Pha đóng Đổng Trác

Ngoài Tam Quốc, nghệ sĩ sinh năm 1928 được biết đến qua Gia hữu cửu phụng, Khang Hy vi hành ký. Ông là người lồng tiếng cho va Trư Bát Giới của Mã Đức Hoa trong Tây du ký. Lý Pha mất năm 2013.


Trần Hồng đóng Điêu Thuyền

Trần Hồng thời trẻ.

Vợ chồng Trần Hồng, Trần Khải Ca.

Thời xuân sắc, Trần Hồng được mệnh danh là "Diễn viên đẹp nhất Trung Quốc". Cô có gương mặt thanh tú, khí chất trang nhã, cổ điển. Hình tượng Điêu Thuyền của cô lưu ấn tượng sâu đậm với khán giả.

Trần Hồng kết hôn với Trần Khải Ca – đạo diễn Bá vương biệt Cơ – năm 1996, sau đó sinh hai con trai. Sau khi kết hôn, Trần Hồng đóng nhiều phim của chồng như Tìm kiếm, Mai Lan Phương, Vô cực, Lã Bố và Điêu Thuyền… Hiện nay cô còn làm nhà sản xuất phim.


Hà Tình đóng Tiểu Kiều

Hà Tình (sinh năm 1964) vào vai Tiểu Kiều (vợ Chu Du). Ngoài Tam quốc diễn nghĩa, cô từng đóng các phim kinh điển Tây du ký, Thủy Hử.

Những năm gần đây Hà Tình tham gia Nữ y – Minh Phi truyện, Bỏ thuốc không bỏ rượu, Tiểu dương lầu… Cô kết hôn năm 1995 và ly hôn năm 2001, khi đã có một con trai. Hiện Hà Tình sống độc thân.


Triệu Việt vai Tôn Thượng Hương

Triệu Việt đã sang tuổi 52. Những năm gần đây cô đóng Sinh tử tương y,Tỏa mộng lầu, Thiên địa tình duyên… Cô kết hôn năm 1997 cùng diễn viên sân khấu Đồng Phàm.


Tổng đạo diễn Vương Phù Lâm

Vương Phù Lâm sinh năm 1931, là đạo diễn kiệt xuất Trung Quốc. Ông bắt tay thực hiện Tam Quốc diễn nghĩa ngay khi vừa kết thúc phim Hồng lâu mộng – tác phẩm kinh điển màn ảnh Hoa ngữ.

Những năm gần đây, Vương Phù Lâm thường làm cố vấn cho các chương trình nghệ thuật.


Theo VNE

Chia sẻ Facebook
loading...