Đàn bà càng ưu tú lại càng hiểu rõ những điều này, đàn ông đừng mơ có thể khiến họ rơi lệ

12/10/2018 11:01:24

Đàn bà mạnh mẽ và có bản lĩnh sẽ tự làm chủ cuộc đời mình, họ sẽ không để ai làm tổn thương. Ngược lại, đàn bà yếu đuối thường sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi và rơi nhiều nước mắt.


Không cần đẹp xuất sắc, chỉ cần khí chất khác biệt

Mỗi loài hoa đều có hương vị sắc nét riêng và không chỉ đóa hoa đẹp nhất mới được nhớ tới. Sự mạnh mẽ của loài cỏ dại, vóc dáng hướng về mặt trời của hoa hướng dương, nét thẹn thùng của loài hoa ''mắc cỡ''… đều khiến người ta không quên. Đàn bà cũng có thể là một loài hoa không quá đẹp nhưng vẫn khiến đàn ông nhung nhớ vì khí chất khác biệt.

Đàn bà không đẹp càng phải khôn khéo thông minh. Đàn bà đẹp đừng khiến mình trở thành đóa hoa vô dụng. Đàn bà ở đời, sắc đẹp có thể thu hút ánh nhìn nhưng chỉ có nội hàm phong thái mới giữ được lòng dạ và thủy chung của đàn ông.


Thái độ sống quan trọng hơn tuổi tác


Nhà thơ Fernando Pessoa đã từng nói: “Trừ thời gian ngủ thì cuộc đời con người chỉ có hơn một vạn ngày. Giữa người với người khác nhau là bởi: Bạn thực sự sống hơn một vạn ngà y, hay là chỉ sống một ngày nhưng lặp đi lặp lại hơn một vạn lần”.

Bởi vậy, năm tháng-nó chỉ là một con số, không thể đại biểu cho trí tuệ một con người. Một người không phải cứ sống lâu là đồng nghĩa với trí tuệ tăng trưởng.

Do đó cần phải có một trái tim chân thành, mỗi ngày đều sống nhiệt huyết với chính mình, chăm đọc sách, lao động, khám phá thế giới rộng mở bên ngoài thì trí tuệ từ đó mới được bồi dưỡng nâng cao.

Là phụ nữ, nhan sắc có thể phai mờ theo năm tháng nhưng vẻ đẹp tâm hồn sẽ còn đọng mãi với thời gian. Do đó không nên vì tuổi đời thêm lớn mà hạ thấp đi yêu cầu bản thân, ngược lại không ngừng yêu cầu mình tu dưỡng phẩm hạnh hoàn thiện chính mình.


Hôn nhân không là tất cả

Đàn bà cần đàn ông yêu thương và chở che, bù đắp những điều yếu đuối trời sinh đã an bài. Nhưng không phải người đàn ông nào cũng có thể trở thành một chỗ dựa vững vàng. Người chồng chỉ giỏi bội bạc dối lừa thì đàn bà cũng đừng nghĩ mình phải cần. Huống hồ, đàn ông tốt ngoài kia đâu thiếu, quan trọng là mình có buông được một gã tồi tệ hay không.

Trước khi mong cuộc đời dễ dàng hơn với mình, hãy tự buông tha cho chính mình, bỏ lại những gì đau khổ và bất hạnh. Hôn nhân có thể là chuyện quan trọng trong đời người, nhưng một cuộc hôn nhân tệ thì chỉ là một phần nhỏ trong cuộc đời. Đàn bà bước qua đổ vỡ sẽ lại hạnh phúc, luôn luôn là vậy.


Yêu thương chăm sóc bản thân mình

loading...