Đàn bà 30 quyến rũ không phải ở nhan sắc, mà là ở điều này

06/12/2018 11:04:14

Đàn bà 30, nhan sắc không còn tươi trẻ, đẹp xuất chúng nhưng ngược lại hương vị lại nồng đượm quyến rũ. Phụ nữ 30 đẹp là ở "hương vị" chứ không phải nhan sắc.

Đàn bà khi bước qua 30, càng biết sống kiên cường, nhẫn nại hơn, yêu càng lý trí, từng trải và tiến về tương lai càng tự tin, thong thả và đầy bao dung hơn.

Đời đàn bà đến 30 như đã qua một khúc quanh mà bắt đầu một hành trình mới. Đàn bà khi ấy chẳng ai thắng nổi thời gian, chỉ hơn nhau sắc hương riêng biệt. Không còn từ nhan sắc xuất chúng, mà là ở “hương vị” của thứ rượu lâu năm, chưa uống đã say, hương nồng vị đậm, đắm say lòng người…


Sắc đẹp và nét hấp dẫn

Đàn bà đẹp là từ vẻ bề ngoài, hấp dẫn từ nội hàm thu hút. Vậy làm sao để đàn bà càng lớn tuổi càng có giá trị sắc đẹp và nội hàm không ngừng tăng trong mắt người khác?

Thật ra, đàn bà chẳng ai thắng nổi thời gian. Khi đã bước qua tuổi 30, gần đến 40 hay thậm chí là 50, những nét xuân thì không còn là thước đo nét đẹp ở đàn bà. Tâm sinh tướng, tướng mạo xinh đẹp là từ tâm thiện lòng tốt mà ra. Nhan sắc bề ngoài từng xuất chúng thế nào cũng có ngày phai mờ với thời gian, chỉ có giá trị nội hàm, tâm hồn là theo năm tháng gia tăng. Đàn bà tuổi này có  một tâm hồn phong phú, một sự lạc quan từ nội hàm chính là đẹp nhất và hấp dẫn nhất.


Trau dồi nhân cách

Nhân cách của một người đàn bà gồm cả khả năng thấu hiểu và yêu thương chính mình và người xung quanh. Khi có sự thấu hiểu và yêu thương dành cho người khác, đàn bà sẽ điều khiển được sự chú ý, cải thiện nhân tâm của họ. Khi biết đối đãi và quý trọng chính mình, giá trị của đàn bà cũng sẽ cao hơn trong mắt người đối diện. Thấu hiểu và yêu thương tạo nên giá trị để đàn bà được tôn trọng.

Ở tuổi này, đàn bà nên hiểu nhân cách quan trọng như một sự đảm bảo cho tương lai về sau. Nhân tâm càng sáng, lòng dạ càng trong, đàn bà càng thu hút.


Bao dung vị tha

Phụ nữ khi 30 sẽ bắt đầu bước vào hôn nhân và có những đứa trẻ của mình. Khi đó, những bà mẹ sẽ càng hiểu điều cần thiết nhất chính là sự bao dung độ lượng. Khi họ có đủ bao dung thì con cái sẽ càng lớn lên thiện lương, cuộc đời cũng rộng mở hơn. Bao dung chính là thương hiệu của người phụ nữ trong gia đình, là nền tảng cho một mái ấm, một thế hệ khác đang trưởng thành.