Đàm Vĩnh Hưng làm từ thiện

Chia sẻ Facebook
03/03/2017 14:56:03

Mới đây, cùng với lời kêu gọi tổ chức đêm nhạc gây quỹ giúp đồng bào miền Trung lũ lụt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gây tò mò khi tiết lộ thông tin một nữ danh ca từ chối show diễn với lý do, lo sợ Đàm Vĩnh Hưng “ăn chặn” tiền từ thiện, “10 phần chỉ phát 6 phần”. Vậy nữ danh ca đang được nhắc đến là ai? Hay đây chỉ là “chiêu trò” gây chú ý?


Tối 23/10, trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ sự bức xúc khi bị cho là sẽ ăn chặn tiền từ thiện miền Trung.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên Facebook.

Tối 23/10, Đàm Vĩnh Hưng viết một status khá dài trên trang cá nhân nói về việc bị nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện khi tổ chức đêm nhạc hướng về miền Trung lũ lụt. Câu chuyện mà nam ca sĩ kể liên quan đến một nữ danh ca (giấu tên), là một đàn chị mà anh từng mê điên đảo và và kính trọng.

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc vì bị nghi ngờ khi làm từ thiện.

"Muốn đập đầu vô tường ghê... Chị không hát cũng không sao nhưng em rất buồn và buồn cười nữa chị à. Em không thể nào tin đó là chị nói vậy. Miệng lưỡi người đời thật tàn nhẫn và đầy rắn rết...", Mr Đàm thốt lên.


Nam ca sĩ bày tỏ sự thất vọng lẫn sự bức xúc về tin nhắn nghi ngờ của đàn chị. Giọng ca Say tình thẳng thắn tuyên bố với lời lẽ đanh thép: "Nếu em hoặc bất cứ ai trong ban tổ chức gian lận một hạt gạo nào hoặc một cắc bạc nào của đoàn từ thiện này thì cho cả nhà em chết không toàn thây. Đi xe chết xe, đi biển chết biển, suốt đời làm gì cũng thất bại, sụp đổ ngóc đầu không lên, tàn mạt đến 3 đời sau... Và ai dựng chuyện và nói về em như thế cũng sẽ bị y chang như lời nguyền này".

Đàm Vĩnh Hưng cũng xin phép nữ danh xin rút lại lòng yêu quý, kính trọng bao lâu nay.

Chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng nhận được sự đồng cảm với hơn 17.000 lượt like và chia sẻ. Trong đó nhiều đồng nghiệp như Hoa hậu Thu Hoài, Pha Lê...cũng mong nam ca sĩ bớt suy nghĩ đến những lời đồn không hay này.

Mr Đàm từng đáp trả những lời bình luận cho rằng hành động từ thiện của anh là làm màu rằng: 'Nói tôi giả tạo khi từ thiện là máu lạnh bởi họ là những người thiếu suy nghĩ, vô tâm và không đồng cảm nỗi đau với người khác".

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng trong một lần đi từ thiện.

Đàm Vĩnh Hưng là một gương mặt được nhiều ca sĩ trẻ đàn em yêu mến và ngưỡng mộ. Anh cũng thường có những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa. Trong đợt lũ lụt vừa qua tại miền Trung, Đàm Vĩnh Hưng tích cực kêu gọi mọi người ủng hộ, chia sẻ mất mát với người dân. Trong đêm nhạc tối 23/10, Đàm Vĩnh Hưng đã quyên góp hơn 700 triệu giúp người dân vùng lũ.


Trước Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên cũng bức xúc khi bị chê là làm từ thiện như bố thí trong chuyến đi đến với bà con Hà Tĩnh. Bình luận ác ý xuất phát từ hình ảnh biểu cảm gương mặt nhăn nhó của nữ ca sĩ. Thủy Tiên giải thích khoảnh khắc đó là do thời tiết hôm đó nóng nực và xảy ra chút lộn xộn ở điểm phát từ thiện. Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng khẳng định mình làm từ thiện bằng chính cái tâm.

Những ngày qua, câu chuyện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng live stream trên facebook cá nhân, tiết lộ việc mẹ ruột lợi dụng danh tiếng để vay nợ, khiến nam ca sĩ phải trả số tiền lên đến 20 tỉ đồng trong suốt những năm qua nhận được sự quan tâm của dư luận. Người lên án hành động của nam ca sĩ, người lại bênh vực, cảm thông.


Bỏ qua những ồn ào này, mới đây Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ về việc sẽ tổ chức một liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của mình, với mục đích làm từ thiện. Anh hy vọng với chút công sức của bản thân cũng như các anh em nghệ sĩ, có thể “chia bớt nỗi buồn và sự khó khăn của đồng bào miền Trung khu vực lân cận như: Quảng Ngãi, Điện Bàn, Hội An, Bình Định... đang phải gánh chịu hậu quả do lũ lụt gây ra".

Bỏ qua ồn ào về chuyện nợ nần, Đàm Vĩnh Hưng tổ chức liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát và để từ thiện, giúp đỡ bà con bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Mượn một câu hát của nhạc sĩ Xuân Hồng để mở đầu cho những tâm sự của mình về việc bị một đàn chị tố ăn chặn tiền từ thiện: “Vui sao nước mắt lại trào?”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: ““Đáng lẽ ra tôi phải rất buồn, nhưng sao sợi dây cười của mình nó giật mạnh hơn bao giờ hết, thế là cười thôi rồi. Nhưng trong tiếng cười của mình thật sự có quá nhiều sắc thái, đó là cười bất ngờ, cười mỉa, cười khinh, nhưng sao không thấy cười vui đâu cả.”

Vốn là một người rất nhiệt huyết với các công tác từ thiện, trong đợt bão lũ vừa qua, nam ca sĩ đã đứng ra tổ chức đêm nhạc gây quỹ giúp đồng bào miền Trung vào ngày 6/11 sắp tới. Trong đêm nhạc này, nam ca sĩ đã ngỏ lời mời một nữ danh ca mà anh cho biết rằng “thế hệ bọn tôi mê điên đảo, đến giờ vẫn còn mê!”.

Dù đàn chị hỏi han khá nhiều về tính chất đêm nhạc, nam ca sĩ vẫn giải đáp cặn kẽ và mời nữ danh ca này ra Quảng Bình trao quà cùng mình. Cuối cùng, anh được đàn chị uỷ thác trao quà hộ vì đã tuổi cao sức yếu.

Bị nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện, Mr. Đàm không giấu được sự bức xúc. Anh cho biết, bản thân đã rất buồn và không thể tin người thốt ra câu nói trên lại là nữ danh ca mà mình đã từng hâm mộ, thần tượng suốt thời gian dài.

“Miệng lưỡi người đời thật tàn nhẫn, sao họ có thể ác miệng và ăn nói độc địa như vậy?”, Đàm Vĩnh Hưng chua xót. Nam ca sĩ cũng gửi lời nhắn dành cho nữ danh ca, cũng như những ai hoài nghi về lòng tốt của anh: “Nếu em hoặc bất cứ ai trong ban tổ chức gian lận một hạt gạo nào hoặc một cắc bạc nào của đoàn từ thiện này thì cho cả nhà em chết không toàn thây! Suốt đời làm gì cũng thất bại, sụp đổ ngóc đầu không lên... Và ai dựng chuyện và nói về em như thế cũng sẽ bị y chang như lời nguyền này!”

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Đàm Vĩnh Hưng cũng “xin phép” đàn chị: “Cho em xin rút lại lòng yêu quý kính trọng bao lâu nay nhé chị! Và xin chị cũng đừng ngạc nhiên khi ta thành ngừơi xa lạ mỗi khi mình vô tình gặp nhau! Rất mong chị sẽ đọc được những lời này của em! Em giơ cao cờ trắng này là để chịu thua chị”

Đàm Vĩnh Hưng được xem là một nghệ sĩ "ăn ngay nói thẳng" khi anh thường xuyên chia sẻ những cảm xúc hay những phát ngôn của mình trên các phương tiện truyền thông. Sau liveshow tiền tỉ, Đàm Vĩnh Hưng lại gây xôn xao trong dư luận bởi câu chuyện anh bị "đàn chị" danh ca tố ăn chặn tiền từ thiện.

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc vì bị vu oan ăn chặn tiền từ thiện.

'Hưng ơi! Chị có đi coi bói. Ông thầy bói nói là chuyến từ thiện này nếu kiếm được 10 thì Hưng chỉ phát cho dân 6 thôi nên chị huỷ không hát nữa'. Muốn đập đầu vô tường ghê. Định là thôi kệ, cho qua nhưng không thể nào chịu được nên phải lên tiếng thôi. Có ra sao cũng mặc kệ miễn là tui phải là tui".

Đàm Vĩnh Hưng quyết định từ mặt đàn chị vì bị vu oan.

Không chỉ dừng lại ở đó, Đàm Vĩnh Hưng đã nhắn tin trả lời lại "đàn chị" danh ca, anh tỏ thái độ thất vọng với nữ ca sĩ này. Sau đó, Đàm Vĩnh Hưng không quên chia sẻ: "Miệng lưỡi người đời thật tàn nhẫn và đầy rắn rít. Sao mà ác miệng thế? Vô lương tâm như thế thì trời cũng sẽ trừng phạt trong nay mai thôi. Sao có thể ăn nói độc địa như thế vậy chị? Thôi! Vậy là em cũng hiểu thêm một chút về tánh ý của chị rồi ạ".

Bên cạnh đó, Mr Đàm cũng thề độc nếu bản thân có gian lận một hạt gạo nào hoặc một cắc bạc nào của đoàn từ thiện này thì anh cùng người thân sẽ gặp những điều xui xẻo. Vì quá bức xúc nên Đàm Vĩnh Hưng không kìm lòng: "Và ai dựng chuyện và nói về em như thế cũng sẽ bị y chang như lời nguyền này".

Với "đàn chị" danh ca, Đàm Vĩnh Hưng quyết định "từ mặt". Anh nói: "Và xin chị cũng đừng ngạc nhiên khi ta thành người xa lạ mỗi khi mình vô tình gặp nhau. Rất mong chị sẽ đọc được những lời này của em. Em giơ cao cờ trắng này là để chịu thua chị".

Được biết, trước khi "từ mặt" danh ca giấu tên này, Đàm Vĩnh Hưng còn có những mâu thuẫn gay gắt với những nữ ca sĩ như Phương Thanh, Thanh Lam và buông lời khó nghe với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.


Danh ca thuộc thế hệ 5x, 6x?

Bày tỏ về câu chuyện ồn ào do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, bên cạnh nhiều bình luận ủng hộ cũng xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng, sự úp mở của nam ca sĩ đang gây nên hiểu nhầm đáng tiếc, nhất là những nữ danh ca đã “tuổi cao sức yếu”, không liên quan đến mà vẫn chịu đồn đoán, nghi ngờ. Thậm chí, không ít bình luận bày tỏ nỗi hoài nghi cách hiểu không đúng ý câu chuyện hoặc “chiêu trò” của Đàm Vĩnh Hưng. Trước lùm xùm trên, nam ca sĩ buông lời “thề độc” nhằm khẳng định không “gian lận một hạt gạo nào hoặc một cắc bạc nào của đoàn từ thiện”.


“Ồn ào” làm từ thiện

Ngoài ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, trong đợt từ thiện vì đồng bào miền Trung lũ lụt, nhiều nghệ sĩ đã bức xúc vì phiền phức, thị phi bên lề hoạt động. Ca sĩ Thủy Tiên “nóng mặt” khi bị chê là làm từ thiện kiểu “bố thí” trong chuyến từ thiện ở một vùng quê thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Các bình luận ác ý xoáy vào biểu cảm gương mặt nhăn nhó của nữ ca sĩ dù Thủy Tiên khẳng định mình làm từ thiện bằng tấm lòng và khoảnh khắc đó do thời tiết nóng nực, không khí lộn xộn ở điểm phát quà.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ thêm, anh đi làm từ thiện nhiều và những hình ảnh không thể nào quên được đó là các cụ già yếu, không thể mang nổi phần quà hay những người dân con bị bệnh, tới nơi phát quà phải kê bàn, lót chiếu cho con nằm. Cũng có người sợ mất phần nên tranh nhau lên trước, người này nhận cho người kia… chung quy chỉ vì đời sống quá cơ cực.


Chuyên gia lên tiếng

Bình luận về tình huống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị “đàn chị” danh ca từ chối show diễn gây quỹ từ thiện với lý do “ông thầy bói nói… 10 phần chỉ phát cho dân 6 phần”, Tiến sĩ tâm lý Đinh Đoàn phân tích: “Giả sử tình huống này có thật, bỏ qua nỗi bức xúc vì những vấn đề như mê tín, thiếu niềm tin ở đồng nghiệp… có thể nhận thấy “người chị” kia quá thật thà, đến mức ngờ nghệch. Người sắc sảo, khôn ngoan kể cả có mượn cớ từ chối show diễn cũng chẳng cần nhờ đến “ông thầy bói” làm gì. Cũng vì nghĩ gì nói nấy, nói đúng điều mình đang lo mà nghệ sĩ ấy không lường trước được câu chuyện sẽ đi quá xa, được chia sẻ rộng rãi, kéo theo nhiều cái tên khác chịu “vạ lây”. Tóm lại, mỗi người có một cách làm từ thiện, tôi hi vọng nếu câu chuyện là thật, nữ danh ca kia có từ chối Đàm Vĩnh Hưng vì lý do “trời ơi đất hỡi” thì bà ấy/ chị ấy sẽ tự mình đi làm việc thiện. Đàm Vĩnh Hưng đang bức xúc nhưng có thể được giải tỏa nếu biết rằng, cuối cùng tiền quyên góp vẫn đến tay người cần giúp đỡ dù theo con đường nào. Xưa nay các hoạt động từ thiện thường khó để vẹn toàn bởi sự trợ giúp có hạn, nhu cầu, phát sinh thì không thể kiểm soát. Nghệ sĩ vốn nhạy cảm, trắc ẩn nên dù làm từ thiện một cách ồn ào hay lặng lẽ, đều đáng trân trọng, chỉ cần họ có một tấm lòng trong sáng, hướng thiện”.

Trong khi các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể đã và đang nỗ lực, huy động các phương tiện hiện đại, nhân lực chuyên nghiệp, các nguồn lực lớn khác để cứu trợ cho đồng bào miền Trung thì sự giúp đỡ vừa qua của giới nghệ sĩ cũng đã ghi dấu ấn về lòng nhân ái, một điểm sáng tuyệt đẹp không kém gì các hoạt động nghệ thuật. Các nghệ sĩ đã biết “lợi dụng” sự nổi tiếng của mình để làm những việc có ích cho cộng đồng. Có thể đâu đó còn một vài nghi ngại với động cơ từ thiện của một số nghệ sĩ, nhưng bản chất của việc làm thiện nguyện luôn thúc đẩy chúng ta hành động hướng thiện vì cộng đồng, vì hạnh phúc của người khác. Tất cả vì cuộc sống của hàng triệu đồng bào miền Trung thương yêu sau đợt lũ lụt vừa qua.

Trên trang cá nhân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Cẩm Vân nói đùa rằng, nếu không chỉ đích danh, biết đâu nhiều người hiểu nhầm là chị. Và sau đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã xác nhận ngay, Cẩm Vân là một “người chị dễ thương”, hoàn toàn không phải nhân vật anh đang nhắc tới.

Với số tiền này,  vào ngày 26.10 tới, Đàm Vĩnh Hưng sẽ đến tặng quà, tiền cho đồng bào bị lũ lụt ở Hà Tĩnh.

Đàm Vĩnh Hưng ôm hôn cảm ơn khán giả đã đến ủng hộ đêm nhạc

Ngoài việc đứng ra tổ chức đêm nhạc, Đàm Vĩnh Hưng còn mang một chiếc túi hàng hiệu của mình bán đấu giá


Nhận được tin nhắn này, chủ nhân ca khúc Tình say cho rằng, đã trải qua rất nhiều sóng gió cuộc đời nên thêm một lần bị hiểu lầm nữa cũng không sao. Tuy nhiên, ngay trong thời điểm nhạy cảm này, khi nghệ sĩ làm từ thiện cũng bị chỉ trích, bị tố ăn chặn nên anh đã suy nghĩ rất kỹ rồi mới chia sẻ.

Dòng chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng về việc bị đàn chị nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định rằng, mặc cho ai nói gì, anh vẫn cứ là mình và những dự định thiện nguyện trong thời gian sắp tới vẫn được tiến hành...

Nổi tiếng là một nghệ sĩ cá tính và bộc trực nhất nhì showbiz Việt, có thể nói Đàm Vĩnh Hưng hiếm khi chịu nhún nhường ai nếu họ cư xử không đúng với anh. Mới đây trên trang cá nhân của mình, Mr Đàm vừa "đăng đàn" thề độc khi anh bất ngờ bị một "đàn chị" được anh giấu tên, hoài nghi về việc làm từ thiện.


Cụ thể, cách đây ít ngày, vì xót xa trước hoàn cảnh hiện tại của người dân miền Trung khi họ vừa phải hứng chịu nhiều đau thương, mất mát do cơn bão lũ lịch sử gây ra, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng kêu gọi và phát động tổ chức đêm nhạc từ thiện, gây quỹ giúp đồng bào vùng lũ.

Vì muốn chung tay cùng mọi người sẻ chia nỗi đau với bà con miền Trung, Đàm Vĩnh Hưng sẽ tổ chức đêm nhạc từ thiện vào tối ngày 06/11 để quyên góp.

Đàm Vĩnh Hưng trong một chuyến tặng quà cho bà con nghèo tại các tỉnh vùng cao.


Nguyên nhân này khiến giọng ca Tan Vỡ vô cùng bức xúc bởi Đàm Vĩnh Hưng đã dùng chính danh dự và tên tuổi của mình để kêu gọi thực hiện chương trình. Vì thế, việc có đồng nghiệp nghi ngờ về hành động nhân ái trên làm cho Mr Đàm cảm thấy bị xúc phạm và chạm đến lòng tự trọng của anh.

Dòng trạng thái gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội do Đàm Vĩnh Hưng đăng tải.

Mr Đàm không ngại "va chạm" với "đàn chị" sau khi bị xúc phạm danh dự và lòng tự trọng.


Đáp lời "đàn chị", Mr Đàm nói: "Hahaha! Chị ... ơi là chị ...! Chị không hát cũng không sao! Nhưng em rất buồn và buồn cười nữa chị à! Em không thể nào tin đó là chị ... nói vậy! Miệng lưỡi người đời thật tàn nhẫn và đầy rắn rít... Sao mà ác miệng thế?? Vô lương tâm như thế thì trời cũng sẽ trừng phạt trong nay mai thôi! Sao có thể ăn nói độc địa như thế vậy chị?? Thôi! Vậy là em cũng hiểu thêm một chút về tánh ý của chị rồi ạ".

[SENDO] SIÊU VOUCHER TRẢ GÓP 0%

Nam ca sĩ còn thề độc để làm bằng chứng cho lời nói của mình.


Chưa dừng lại ở đó, "ông hoàng nhạc Việt" còn thẳng thừng thề độc không chút ngần ngại để minh chứng cho việc làm xuất phát từ tấm lòng thật sự của anh: "Cho em được nói với chị một câu cuối cùng trong vấn đề này: Nếu em hoặc bất cứ ai trong ban tổ chức gian lận một hạt gạo nào hoặc một cắc bạc nào của đoàn từ thiện này thì cho cả nhà em chết không toàn thây! Đi xe chết xe, đi biển chết biển, suốt đời làm gì cũng thất bại ,sụp đổ ngóc đầu không lên, tàn mạt đến 3 đời sau... Và ai dựng chuyện và nói về em như thế cũng sẽ bị y chang như lời nguyền này!".

Ngay khi vừa đăng tải, dòng trạng thái của Mr Đàm đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ công chúng. Trong đó, có không ít người cũng bày tỏ sự bức xúc giống nam ca sĩ và gửi lời động viên anh.

Chia sẻ Facebook
loading...