Đâm chết người khi đi đòi nợ

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 20:35:33

Ngày 14/8, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo cùng trú tại xã Đá Bạc (Châu Đức, BR-VT) về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 6/3/2019, Bùi Bá Cường (SN 2002, trú tại thôn Quảng Phú, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) vay của Đỗ Quốc Chí số tiền 4 triệu đồng nhưng chưa trả. Chiều cùng ngày, Chí rủ Đinh Xuân Thái, Đoàn Minh Hưng, Trần Quốc Bình, trú tại thôn Phước An, xã Đá Bạc đến nhà Cường đòi tiền.

Khi đi, Chí mua 2 con dao Thái Lan, Hưng mang theo một cây rựa để phòng khi xảy ra đánh nhau thì sử dụng. Khi nhóm của Chí đi tới nhà Cường đòi nợ nhưng không gặp Cường và được anh Nguyễn Thành Đô đưa đến nhà dượng của Cường là anh Nguyễn Ngọc C, trú tại thôn Bình Sơn, xã Đá Bạc. Tại đây, anh C. đã đứng ra trả cho Chí số tiền 4 triệu đồng thay cho Cường. Sau đó, cả nhóm ra về.

Nhóm thanh thiếu niên lãnh án vì đâm chết người khi đi đòi nợ.

Trên đường về, Chí, Hưng, Thái gặp Nguyễn Lâm Trường nên rủ đi chơi cùng. Cả nhóm đến Thôn Đức Mỹ, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức thì gặp Huỳnh Ngọc Đức.

Tại đây, khi nghe Chí kể đã đòi được nợ từ Cường, Đức đã rủ cả nhóm mang theo dao Thái Lan, rựa quay lại nhà ông C. tìm gặp Cường để đòi số tiền 3 triệu đồng mà trước đó Cường nợ Đức thì xảy ra xô xát đánh nhau với anh Nguyễn Văn Thạch và anh C.

Hậu quả anh C. bị Trường đâm và tử vong trên đường đi cấp cứu.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Đức và Trường mỗi người 9 năm tù; Chí 5 năm tù; Hưng 4 năm tù cùng tội giết người. Riêng bị cáo Thái bị tuyên phạt 15 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng. Các bị cáo phải bồi thường tổng số tiền 400 triệu đồng cho gia đình nạn nhân./.

Chia sẻ Facebook
loading...