Đắk Lắk: Vì sao hơn 500 giáo viên sắp mất việc?

10/03/2018 07:53:41

Trong số hơn 600 hợp đồng dư thừa, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, sẽ tổ chức thi tuyển và chọn 83 chỉ tiêu. Hơn 500 giáo viên không trúng tuyển sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Hơn 500 giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Pắk sắp mất việc.

Chiều 9/3, UBND huyện Krông Pắk đã tổ chức cuộc họp để giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác sử dụng biên chế, tuyển dụng hợp đồng lao động trong ngành giáo dục dẫn đến dư thừa hơn 600 giáo viên.

Tại cuộc họp, bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết, trước mắt UBND huyện đã có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên đang hợp đồng giảng dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

Cũng theo bà Trinh, đến cuối tháng 3 năm 2018, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức giáo viên với chỉ tiêu 83 người. Sau khi có kết quả kỳ thi, huyện sẽ tiếp tục chấm dứt hợp đồng đối với những giáo viên không trúng tuyển.

Như vậy, trong hơn 600 giáo viên hợp đồng do UBND huyện Krông Pắk tuyển dụng dư, sẽ có hơn 500 giáo viên các cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non bị chấm dứt hợp đồng lao động.


Trước đó, báo điện tử Infonet đã có bài phản ánh về việc từ năm 2011-2016, huyện Krông Pắk liên tục lý hợp đồng lao động đối với các giáo viên ở ba cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non.

Sau đó, các ngành chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc kiểm tra và kết luận sai phạm của UBND huyện Krông Pắk trong việc tuyển dụng dẫn đến dư thừa hơn 600 giáo viên.

Đến ngày 12/01/2018, Thanh tra Chính phủ cũng ra Thông báo kết luận thanh tra số 65/TB-TTCP về việc thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo tại tỉnh Đắk Lắk.

Kết luận của Thanh tra nêu rõ, kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk do không phát hiện sai phạm về hợp đồng lao động tại huyện Krông Pắk, để xảy ra trong thời gian dài, không kịp thời tham mưu UBND tỉnh để có phương án xử lý. Kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk nhiệm kỳ 2015-2020 do ký hợp đồng với giáo viên khi đã có kiến nghị của Thanh tra tỉnh.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk khẩn trương khắc phục số lượng giáo viên đã hợp đồng thừa theo quy định.

loading...